.

Hội nghị tuyên truyền về biển đảo, biên giới Quốc gia

Thứ Sáu, 08/08/2014, 16:17 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 8-8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về biển đảo, biên giới Quốc gia. Đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo biển, đảo tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuân nhấn mạnh: công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong những năm qua đã được các ban, ngành, các cấp bám sát chức năng, nhiệm vụ và điều kiện để triển khai thực hiện với các hình thức, nội dung phong phú, thông tin đến nhiều đối tượng và đã đạt được những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, so với yêu cầu trong thời kỳ mới, nhất là trước những diễn biến phức tạp trên biển Đông trong thời gian qua thì công tác tuyên truyền phải được tăng cường hơn nữa và không ngừng đổi mới nội dung lẫn hình thức, thông tin tuyên truyền cần khách quan, chính xác, kịp thời và hiệu quả.

Đặc biệt, công tác về biển, đảo, biên giới quốc gia cần phải quan tâm để có những ứng phó kịp thời, khôngđể bị động, trong đó công tác tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân có vai trò hết sức quan trọng.

Vì vậy, mục đích của hội nghị là nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ và nhân dân trong tỉnh về các vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia; vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo; quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên đến từ Bộ Ngoại giao, Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phổ biến và tuyên truyền một số chuyên đề cơ bản về biển, đảo, biên giới quốc gia như: tình hình biển Đông, quá trình đàm phán, giải quyết các tranh chấp về biển, đảo trong thời gian qua và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc; tình hình an ninh trật tự trên các vùng biển, đảo Việt Nam trong thời gian qua và tình hình thực thi pháp luật, kết quả bảo vệ chủ quyền trên biển; biển Đông và Trường Sa, Hoàng Sa; Luật Biển Việt Nam; biên giới trên bộ; tài nguyên biển và quản lý Nhà nước về biển và hải đảo.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã được tiếp cận với những tài liệu quan trọng về biển, đảo, biên giới quốc gia như: định hướng công tác tuyên huấn về biển đảo; pháp luật về biển đảo và trách nhiệm của mọi công dân; những vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên biển Đông...

N.L