.

Phát hiện 24,2% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt vệ sinh an toàn

Thứ Hai, 19/12/2016, 16:07 [GMT+7]
(QBĐT) - Trong năm 2016, ngành Y tế đã tổ chức 5.008 lượt thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống thuộc diện quản lý.
 
Trong đó, số lượt cơ sở đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm là 3.796, chiếm tỷ lệ 75,8% (cơ sở thuộc tuyến tỉnh quản lý đạt yêu cầu chiếm 86,2% và cơ sở thuộc tuyến huyện, xã quản lý đạt yêu cầu chiếm 74,9%). 
 
Số lượt cơ sở không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm là 1.212, chiếm tỷ lệ 24,2%. Căn cứ kết quả thanh, kiểm tra, ngành Y tế đã thực hiện xử phạt cảnh cáo với 20 cơ sở, phạt tiền đối với 62 cơ sở, tổng số tiền phạt là 103 triệu đồng, đồng thời yêu cầu các cơ sở vi phạm khẩn trương khắc phục, chuẩn hóa quy trình sản xuất, kinh doanh.  
 
H.Q