Hỗ trợ trên 15,8 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

  • 17:23 | Thứ Hai, 24/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Cùng chung tay với toàn hệ thống chính trị tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và các cấp CĐ đã huy động mọi nguồn lực, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và trích từ “Quỹ xã hội CĐ” để thăm hỏi, chia sẻ với các doanh nghiệp gặp khó khăn.
 
Đồng thời, thăm các đơn vị, đoàn viên (ĐV) làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ, thăm hỏi, động viên ĐV, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Đến nay, LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ đã huy động và thăm hỏi các đối tượng liên quan với tổng số tiền trên 15,8 tỷ đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong chăm lo đời sống, hỗ trợ ĐV, NLĐ gặp khó khăn.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong chăm lo đời sống, hỗ trợ ĐV, NLĐ gặp khó khăn.
Cụ thể: Trực tiếp thăm hỏi 7.782 ĐV, NLĐ với số tiền gần 6,7 tỷ đồng; thăm đơn vị tuyến đầu, hỗ trợ các tỉnh, thăm DN, khu cách ly, ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19... với số tiền trên 8,735 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh đã xét hỗ trợ cho 2.329 ĐV, NLĐ bị ảnh hưởng dịch, với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng; trao hỗ trợ “Gói an sinh CĐ” cho 3.500 ĐV, NLĐ với số tiền 700 triệu đồng.
 
Các cấp CĐ đã phối hợp với chính quyền cùng cấp triển khai gói hỗ trợ người sử dụng lao động, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo nghị quyết và quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho 2.638 lao động trong các đơn vị, DN có tổ chức CĐ với tổng số tiền 12 tỷ đồng.
 
Toàn tỉnh có 44.239 lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP, ngày 24/9/2021 về chính sánh hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm tự nguyện với tổng số tiền 111,9 tỷ đồng.
H.Chi
 
 

tin liên quan

Đồn Biên phòng Roòn vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(QBĐT) - Sáng 24/1, thông tin từ Đồn Biên phòng Roòn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, thực hiện kế hoạch về vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, pháo, công cụ hỗ trợ, đơn vị đã thu hồi được 1 khẩu súng cồn tự chế, 36 quả pháo hoa, 6 kíp nổ loại nhôm và một số công cụ hỗ trợ liên quan khác.

Phân bổ gần 2.300 tấn gạo hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt

(QBĐT) - Đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Quyết định số 186/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo dự trữ quốc gia cho các huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ cho nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và thời kỳ giáp hạt đầu năm 2022. 

Tết ấm dưới chân núi Giăng Màn

(QBĐT) - Không nhớ được mình bao nhiêu tuổi, nhưng hai bà mế già người Mày Hồ Thị Đăn, Hồ Thị Phíp ở cụm bản Lòm-K.Chăm, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) vẫn nhớ đến những cái Tết cổ truyền người miền xuôi đưa lên. Gần hết năm…, cái bụng người già réo rắt, sao chưa thấy mấy đứa con thân thuộc đến trao quà Tết. Rồi khi chúng tôi cắt rừng, theo con đường tuần tra biên giới vào bản, hay tin, các mế ra đón phía đầu bản, ánh mắt lấp lánh nụ cười.