.

Tặng quà cho bé sơ sinh 9 ngày tuổi cùng bố mẹ về quê tránh dịch

.
16:46, Thứ Bảy, 31/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Gần giữa trưa 31-7, vợ chồng anh Xồng Bá Xò (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) cùng con trai mới 9 ngày tuổi chạy xe máy từ Bình Dương trở về quê đã đến Chốt Kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.
 
Trước đó, thông tin vợ chồng anh Xồng Bá Xò cùng con trai mới 9 ngày tuổi chạy xe máy từ Bình Dương về quê xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thương và tìm cách hỗ trợ, giúp đỡ. Vào lúc 2h45 ngày 31-7, khi vợ chồng anh Xò đến gần đèo Hải Vân (Đà Nẵng) dừng nghỉ thì được các nhà hảo tâm giúp một chuyến xe ô tô để về quê.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Xồng Bá Xò
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Xồng Bá Xò
Đồng thời, vợ chồng an Xò còn được nhóm hảo tâm tặng một ít tiền để mua sữa, chăm lo cháu bé. Chiếc xe máy anh Xò được gửi lại Đà Nẵng, hẹn hết sẽ dịch vào lấy.
 
Nhận được thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Xồng Bá Xò, nhất là trường hợp cháu bé sơ sinh mới 9 ngày tuổi đã phải cùng bố mẹ vượt quãng đường dài 1.500km về quê, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã lưu ý Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh có phương án giúp đỡ.
 
Tại Chốt Kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ cho vợ chồng anh Xò cùng bé trai 9 ngày tuổi số tiền 3 triệu đồng, 2 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh và sữa tươi.
Các nhóm thiện nguyện cũng tặng quà cho gia đình anh Xồng Bá Xò.
Các nhóm thiện nguyện cũng tặng quà cho gia đình anh Xồng Bá Xò.
Cũng tại đây, trước khi gia đình anh Xồng Bá Xò tiếp tục hành trình về quê, nhiều nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ tiền, quần áo cho trẻ sơ sinh cùng các vật dụng khác.
 
Anh Xồng Bá Xò cho biết, vợ chồng anh vào làm công nhân ở Bình Dương, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên mất việc làm, không còn tiền để chi phí cho cuộc sống, nhất là khi có thêm con nhỏ nên đã đánh liều trở về quê bằng xe máy. Anh Xò cảm ơn các tổ chức, nhà hảo tâm đã hỗ trợ nước uống, lương thực cho gia đình anh trên hành trình về với quê nhà.
 
A.T
 
,
 • Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu cách ly tập trung

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với việc quan tâm, theo dõi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt cho các cán bộ, chiến sỹ, công dân tại các khu cách ly y tế tập trung, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong những nhiệm vụ đang được thực hiện nghiêm ngặt tại những nơi này.
   
  31/07/2021
  .
 • Người dân dần thích nghi cuộc sống trong khu phong tỏa

  (QBĐT) - Hơn 1 tuần thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại khu vực phong tỏa của phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, người dân đang từng bước vượt qua khó khăn, thích nghi dần với cuộc sống dưới sự giúp đỡ của cán bộ y tế, các cấp chính quyền, bảo đảm sinh hoạt thường nhật vẫn diễn ra ổn định.

  31/07/2021
  .
 • Covid-19 và "bài toán" về hay ở?

  (QBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây, nhiều lao động tại TP. Hồ Chí Minh đã về quê tránh dịch bằng xe mô tô. Đến thời điểm này, Quảng Bình có khoảng 500 người dân về quê bằng xe mô tô đang được cách ly. 

  31/07/2021
  .
 • Cuộc sống trong khu phong tỏa ở Dân Hóa

  (QBĐT) - Hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với sự hỗ trợ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và các tổ chức đoàn thể xã hội, hơn 2.000 người dân ở 3 bản Bãi Dinh, Y Leng và K.Ai (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) đã từng bước vượt qua khó khăn, dần thích nghi với cuộc sống trong khu phong tỏa.

  30/07/2021
  .
 • Bán 20 tấn hàng bình ổn giá qua mạng hỗ trợ người dân chống dịch

  (QBĐT) - Để hạn chế tình trạng tập trung đông người, tăng giá một số mặt hàng trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, CLB Thanh niên khởi nghiệp Lệ Thủy đã triển khai bán hàng bình ổn giá với hình thức trực tuyến kết hợp dịch vụ chuyển hàng tận nơi.

  30/07/2021
  .
 • Tuyên Hóa: Bé 5 tuổi nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt

  (QBĐT) - Ngày 30-7, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết, trên địa bàn xã vừa có một cháu bé bị ong vò vẽ đốt, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hết sức nguy kịch.

  30/07/2021
  .
 • Cục Quản lý thị trường tỉnh: Thăm, tặng quà các lực lượng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngày 29-7, đoàn công tác Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

  29/07/2021
  .
 • Công bố 6 đường dây nóng giải đáp gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có công văn số 2418/LĐTBXH-VP gửi Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố công bố số điện thoại đường dây nóng nhằm giải đáp phản ánh, kiến nghị của người lao động, doanh nghiệp trong quá trình triển khai Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương. 

  29/07/2021
  .