.

"... Mua láng giềng gần"!

.
11:22, Thứ Hai, 26/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Chị A. đang ấp con trai 10 tháng tuổi ngủ trong giường, chợt tiếng nhạc chát chúa từ dàn máy karaoke của nhà hàng xóm vang lên. Cậu con trai nhỏ bị tiếng nhạc làm giật mình khóc thét. Bực mình, chị nhờ mẹ chồng trông hộ con trai rồi sang nhà hàng xóm "nói chuyện". 
Minh họa: Tiến Hành
Minh họa: Tiến Hành
- Khuya rồi, nhờ anh tắt nhạc đi cho mọi người nghỉ ngơi với ạ!
 
- Nhà tôi, tôi mở, liên quan gì đến nhà chị mà ý kiến ý cò! - anh hàng xóm chị A. lớn tiếng.
 
- Anh nói hay nhỉ! Đêm hôm, nhà anh hát hò inh ỏi làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế mà anh bảo không liên quan à?! 
 
- Dịch giã không đi đâu được, hát hò giải khuây tí có sao đâu mà làm um lên thế! - anh ta vẫn đành hanh.
 
- Anh giải khuây thì cũng phải chú ý giờ giấc kẻo làm ảnh hưởng đến bà con lối xóm chứ! Đây là giờ nghỉ ngơi của mọi người, nhà anh cứ hát hò ồn ào suốt đêm như thế, mọi người, nhất là người già, trẻ nhỏ làm sao mà ngủ được?! - chị A. bức xúc.
 
- Thôi cho chúng tôi xin lỗi! Lần sau chúng tôi sẽ để ý hơn. Chồng tôi chưa hiểu chuyện, nói năng không phải, chị bỏ qua cho! - chị vợ anh hàng xóm rối rít xin lỗi chị A. rồi quay sang chồng:
 
- Anh đã sai rồi còn cãi cùn! Thôi xin lỗi chị ấy một tiếng rồi lần sau đừng thế nữa kẻo ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm. Người ta chẳng bảo "bán anh em xa, mua láng giềng gần" là gì!
 
Tâm An
,
 • Nguồn hỗ trợ từ tỉnh nhà đã đến với bà con Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Trong các ngày qua, nhiều bà con Quảng Bình sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh phấn khởi thông báo đã nhận được hỗ trợ bằng tiền 1 triệu đồng do Hội đồng hương các huyện chuyển vào tài khoản. Cùng đó, nhiều hình ảnh của cộng đồng người Quảng Bình chia sẻ đã nhận được tình cảm động viên từ quê hương để vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch.

  26/07/2021
  .
 • Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu, lương thực phục vụ vùng có dịch COVID-19

  Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

  26/07/2021
  .
 • Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới đến thăm, động viên các chốt trực của khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19

  (QBĐT) - Sáng 25-7, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 của phường Nam Lý (TP. Đồng Hới). Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQVN thành phố, Văn phòng Thành ủy Đồng Hới.

  25/07/2021
  .
 • Bố Trạch: Giải quyết tốt các thủ tục hành chính trong giãn cách xã hội

  (QBĐT) - Sau khi áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, UBND huyện Bố Trạch đã có sự chỉ đạo cụ thể, kịp thời để vừa tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống, dịch bệnh Covid-19, vừa bảo đảm giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.

  25/07/2021
  .
 • Minh Hóa: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập

  (QBĐT)- Sáng nay (25-7), Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Minh Hóa cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đêm 24 và sáng 25-7, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường, chia cắt một số nơi.

  25/07/2021
  .
 • [Infographic] Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới

  Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, mức giảm trừ cá nhân và giảm trừ gia cảnh mỗi tháng tăng lên lần lượt là 11 triệu đồng và 4,4 triệu đồng/người phụ thuộc. Quy định có hiệu lực từ 1-7-2020, áp dụng cho cả kỳ tính thuế 2020.

  25/07/2021
  .
 • Động viên, tặng quà cho các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngày 25-7, Hội Phụ nữ doanh nghiệp TP. Đồng Hới đã đến động viên, tặng quà tại bếp ăn tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt cách ly theo Chỉ thị 16 ở phường Nam Lý, TP. Đồng Hới và chốt Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình.

  25/07/2021
  .
 • Quảng Bình hỗ trợ đoàn công dân từ miền Nam trở về quê "tránh dịch"

  (QBĐT) - Khoảng 11h ngày 25-7, đoàn công dân các tỉnh Bắc Trung bộ là lao động từ các tỉnh phía Nam trên đường về quê "tránh dịch" bằng phương tiện xe máy đã về đến Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình (xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy).

  25/07/2021
  .