.

Trợ giúp pháp lý và nâng cao năng lực phát triển sinh kế cho người khuyết tật

.
19:49, Thứ Ba, 20/04/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Trong 2 ngày 19 và 20-4, tại TP. Đồng Hới, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Quảng Bình cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức tọa đàm, đối thoại về trợ giúp pháp lý và tập huấn nâng cao năng lực​ phát triển sinh kế cho người khuyết tật tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Người khuyết tật được tập huấn trợ giúp pháp lý và nâng cao năng lực phát triển sinh kế
Người khuyết tật được tập huấn trợ giúp pháp lý và nâng cao năng lực phát triển sinh kế

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã cung cấp những thông tin cơ bản về quyền của người tật theo Luật Người khuyết tật và Luật Trợ giúp pháp lý; thực tiễn công tác trợ giúp pháp lý và thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật ở Quảng Bình; sự cần thiết phải đẩy mạnh hoạt động phát triển sinh kế cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật nghèo, hoàn cảnh khó khăn; các giải pháp chính để thúc đẩy chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật và các bước cơ bản triển khai một mô hình hỗ trợ sinh kế. 

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng đã được lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề trợ giúp pháp lý và phát triển sinh kế cho người khuyết tật.
 
Dịp này, được sự kết nối của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Công ty Lê Minh, tỉnh Bình Dương đã trao 135 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng hỗ trợ người khuyết tật ở TP. Đồng Hới, thị xã Ba Đồn, huyện Bố Trạch và Quảng Trạch vươn lên trong cuộc sống.
 
Hiền Phương
,
 • Khởi công xây dựng "Nhà nhân ái" và trao quà cho công nhân lao động

  (QBĐT) - Sáng 20-4, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh (24-4-2001-24-4-2021), tại thôn Phú Xuân, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng "Nhà nhân ái" và trao quà cho công nhân lao động.
   
  20/04/2021
  .
 • Thăm và hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông

  (QBĐT) -  Vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 20-4, ngay trên cầu Gianh, thuộc địa bàn phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn đã xảy vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô khách và ô tô tải làm 1 người chết, 1 người bị thương, gây ách tắc cục bộ trong khu vực.

  20/04/2021
  .
 • "Chia sẻ một phần máu để cứu sống mạng người là điều hạnh phúc…"

  (QBĐT) - Từ nhiều năm nay, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã thu hút được đông đảo người dân, tình nguyện viên tham gia. Qua đó, xuất hiện nhiều tình nguyện viên, gia đình hiến máu điển hình, trong đó, anh Hoàng Văn Tiến (sinh năm 1982), Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Quán Hàu, hiện đang sinh sống ở xã Vĩnh Ninh là một trong những tấm gương tiêu biểu.

  20/04/2021
  .
 • Xe khách đối đầu xe tải, một tài xế tử vong

  (QBĐT) - Rạng sáng 20-4, trên quốc lộ 1A, thuộc địa phận cầu Gianh, TX. Ba Đồn đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa một xe khách và xe tải, khiến 1 tài xế tử vong.

  20/04/2021
  .
 • Tuổi trẻ Quảng Bình: Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm để phát triển toàn diện. 

  20/04/2021
  .
 • Đề xuất giảm thời gian đóng BHXH xuống còn 10 năm để hưởng lương hưu

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) có tờ trình gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); trong đó, điểm đáng lưu ý là đề xuất giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối thiểu để được hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm, hướng tới còn 10 năm với mức hưởng được tính toán phù hợp.

  20/04/2021
  .
 • Khởi công xây nhà vượt lũ và sinh hoạt cộng đồng

  (QBĐT) - Ngày 19-4, thôn Ngô Bắc, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy đã tổ chức khởi công xây dựng nhà vượt lũ và sinh hoạt cộng đồng. 

  19/04/2021
  .
 • Trồng cây xanh phục hồi rừng tại VQG Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Ngày 17-4, Đoàn cơ sở Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB) đã triển khai hoạt động trồng phục hồi rừng và chăm sóc rừng trồng với sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc.
   
  19/04/2021
  .