.

TP. Đồng Hới: Diễu hành xe đạp "Chung tay bảo vệ môi trường"

.
16:32, Thứ Bảy, 17/04/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 17-4, tại Quảng trường biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), Ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị TP. Đồng Hới đã tổ chức lễ diễu hành xe đạp “Chung tay bảo vệ môi trường” và ra quân vệ sinh môi trường các bãi biển trên địa bàn. 

Chương trình diễu hành xe đạp “Chung tay bảo vệ môi trường” được tổ chức với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ và nhân dân thành phố trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường; đồng thời, lan tỏa hành động chung tay bảo vệ môi trường đến với cộng đồng và nhân rộng tầm ảnh hưởng đến mọi người dân trên cơ sở huy động tối đa các nguồn lực xã hội cùng tham gia để công tác bảo vệ môi trường trở thành một hoạt động thường xuyên, quen thuộc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thành viên các câu lạc bộ xe đạp trên địa bàn TP. Đồng Hới tham gia diễu hành tuyên truyền.
Thành viên các câu lạc bộ xe đạp trên địa bàn TP. Đồng Hới tham gia diễu hành tuyên truyền.

Ngay sau lễ phát động, các câu lạc bộ xe đạp trên địa bàn TP. Đồng Hới với hơn 100 thành viên đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên một số tuyến đường chính. Cùng với diễu hành xe đạp, gần 300 đoàn viên, thanh niên đã chia làm 3 nhóm di chuyển đến các bãi tắm biển, gồm: Quang Phú, Nhật Lệ và Bảo Ninh và phối hợp với các đơn vị tại chỗ để thu gom rác, vệ sinh môi trường.

oàn viên, thanh niên thu gom rác tại bãi biển Nhật Lệ.
Đoàn viên, thanh niên thu gom rác tại bãi biển Nhật Lệ.

Đây là một hoạt động thiết thực đan xen giữa hoạt động tuyên truyền, công tác chỉnh trang đô thị và các hoạt động văn hóa, văn nghệ nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng văn minh đô thị năm 2021 diễn ra từ ngày 20-3 đến ngày 20-4-2021 nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Đồng Hới trở thành thành phố du lịch sáng-xanh-sạch-đẹp.  

 N.L
 
,
 • Hai chị em sinh đôi đuối nước thương tâm

  (QBĐT) - Hai cháu nhỏ là chị em sinh đôi không may bị rơi xuống hồ nước trước nhà. Khi người dân phát hiện vụ việc thì 2 cháu bé đã tử vong.
   
  17/04/2021
  .
 • Trao quà, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn TP. Đồng Hới

  (QBĐT) - Ngày 16-4, Ban Dân vận Thành ủy Đồng Hới đã phối hợp với Công ty cổ phần khoáng sản Hoàng Long và Đảng ủy, UBND xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới) tổ chức buổi lễ trao hỗ trợ sửa chữa nhà, sinh kế và sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo, con hộ nghèo trên địa bàn xã.

  17/04/2021
  .
 • Trao quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại huyện Minh Hóa và Lệ Thủy

  (QBĐT) - Nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam (18-4), Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã phối hợp với Vietinbank Quảng Bình, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Quảng Bình và Tập đoàn Sơn Hải tổ chức trao 107 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại hai huyện Minh Hóa và Lệ Thủy.

  16/04/2021
  .
 • Tổng cục Thống kê: 9,1 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Trong tổng số 9,1 triệu người bị tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, có 540 nghìn người bị mất việc, 2,8 triệu người phải tạm nghỉ/tạm ngừng sản xuất kinh doanh; 3,1 triệu người cho biết họ bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và 6,5 triệu lao động báo cáo họ bị giảm thu nhập.

  16/04/2021
  .
 • Hơn 750 tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 1 năm 2021

  (QBĐT) - Sáng 15-4, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Ba Đồn phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2021 . 

  16/04/2021
  .
 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Để kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới và tiếp tục triển khai thực hiện tốt Năm ATGT 2021, ngày 14-4-2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 563/UBND-XDCB về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

  16/04/2021
  .
 • Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đề phòng lốc, sét

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16-4, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

  16/04/2021
  .
 • Thăm và tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới Lào nhân dịp Tết Bunpimay

  (QBĐT) - Ngày 14-4, Đồn Biên phòng Làng Ho (BĐBP Quảng Bình) phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) tổ chức thăm, tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân cụm bản Chiềng Túp (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào.

  15/04/2021
  .