.

Thúc đẩy phụ nữ có việc làm xứng đáng, an toàn và hợp pháp khi tham gia thị trường lao động ở nước ngoài

.
16:10, Thứ Hai, 26/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 26-4, thực hiện dự án "Thúc đẩy phụ nữ có việc làm xứng đáng, an toàn và hợp pháp khi tham gia thị trường lao động ở nước ngoài thông qua cải thiện tiếp cận công lý về lao động” thuộc hợp phần JIFF – dự án EU JULE trong khuôn khổ các sáng kiến do Liên minh Châu Âu tài trợ, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh tổ chức đối thoại giữa người lao động di cư với các cơ quan chức năng, trung tâm giới thiệu việc làm, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lao động nước ngoài về di cư lao động an toàn tại địa bàn 4 xã dự án: Nhân Trạch, Đức Trạch, Hải Phú, Thanh Trạch (huyện Bố Trạch).
Nhiều người lao động tham gia buổi đối thoại
Nhiều người lao động tham gia buổi đối thoại.
Chương trình đối thoại nhằm hỗ trợ thông tin, tham vấn cho người lao động trước khi tham gia thị trường lao động nước ngoài. Tại buổi đối thoại, người lao động di cư đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến lao động nước ngoài, như: Các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi lao động nước ngoài; các điều kiện, chi phí để đi lao động nước ngoài, chế độ hỗ trợ khi người lao động gặp rủi ro, dịch bệnh; các thông tin liên lạc khi cần hỗ trợ khi đang lao động ở nước ngoài; các con đường di cư an toàn, những kiến thức về di cư an toàn; các nội dung liên quan đến bảo hiểm, bảo hộ lao động, tai nạn lao động… Đặc biệt là tìm kiếm cơ hội việc làm, đào tạo nghề, học ngoại ngữ... qua đó thúc đẩy người lao động có việc làm xứng đáng, an toàn và hợp pháp khi tham gia thị trường lao động nước ngoài.
 
Được biết, dự án "Thúc đẩy phụ nữ có việc làm xứng đáng, an toàn và hợp pháp khi tham gia thị trường lao động ở nước ngoài thông qua cải thiện tiếp cận công lý về lao động” thuộc hợp phần JIFF - Dự án EU JULE trong khuôn khổ các sáng kiến do Liên minh Châu Âu tài trợ được thực hiện tại 4 xã Nhân Trạch, Đức Trạch, Hải Phú, Thanh Trạch (huyện  Bố Trạch) từ tháng 8-2020 đến 12-2021.
 
Đến nay, dự án đã tổ chức 8 khóa tập huấn cho 232 người lao động, thành lập 12 CLB “Lao động và việc làm” với 360 thành viên, tổ chức 16 cuộc sinh hoạt CLB thu hút 433 người tham gia…. 
 
Phạm Hà
,
 • Tăng cường phối hợp, chăm lo quyền lợi cho người lao động

  (QBĐT) - Thực hiện Chương trình phối hợp số 16/CTPH-LĐLĐ-BHXH, ngày 29-3-2019, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp thực hiện nhiều nội dung, giải pháp mang lại kết quả thiết thực, góp phần bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) trong tham gia và thụ hưởng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

  26/04/2021
  .
 • Những trang web lừa đảo kiếm tiền online vừa 'sập' lại tái sinh

  Ngay sau khi hàng loạt các trang web lừa đảo kiếm tiền online bị sập, lập tức những trang web khác tương tự, thậm chí là chính những trang web vừa sập lại "hồi sinh" bằng những tên miền khác nhau nhưng thực chất là "bình mới rượu cũ". Vì lòng tham cũng như muốn lấy lại tiền đã mất, người chơi mới lẫn cũ lại tiếp tục tham gia và bị mất tiền chỉ trong vài ngày.

  26/04/2021
  .
 • Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Với mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn (CĐ) ngày càng vững mạnh, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TX. Ba Đồn đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). 

  26/04/2021
  .
 • Lớp học... chủ quyền

  (QBĐT) - Đó là những buổi học thực tế về chủ quyền, lãnh thổ của các em học sinh điểm trường tiểu học bản Troi, xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cà Roòng tổ chức. 

  25/04/2021
  .
 • Xin đừng "nhanh một phút, chậm cả đời"!

  (QBĐT) - Trên cung đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại, tôi phải đi qua vài ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu giao thông. Những lúc dừng chờ tín hiệu đèn đỏ, tôi đã gặp, chứng kiến nhiều câu chuyện...

  25/04/2021
  .
 • Những quy định mới sẽ có hiệu lực trong tháng 5-2021

  Từ ngày 1-5, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) sẽ có hiệu lực. Từ 15-5, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ học nghề theo quy định mới. Từ 20-5, Tổng cục Thuế ở Trung ương có 18 đơn vị trực thuộc.

  25/04/2021
  .
 • Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai

  Ngày 24-4, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 188/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất.

  25/04/2021
  .
 • Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: Khánh thành và bàn giao công trình "Trường đẹp cho em" tại xã Thượng Trạch

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh (24-4-2001 – 24-4-2021) và hướng tới chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 24-4, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình "Trường đẹp cho em" tại bản Côốc, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

  25/04/2021
  .