.

Bán hàng phải có tâm!

.
09:54, Chủ Nhật, 18/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Đang bận nấu ăn nên chị H. nhờ cu Tý đến quầy tạp hóa gần nhà mua mấy hộp sữa tươi tiệt trùng. Đến chiều, chị lấy sữa cho cu Tý uống. Vừa uống được một ngụm, cu Tý liền chạy vào nhà vệ sinh nhổ vội rồi nhăn nhó:
 
- Sao sữa lại đắng ngắt vậy mẹ?
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý
Thấy lạ, chị H. uống thử thì đúng là đắng thật. Chị đổ sữa ra ly thì thấy sữa đã bị vón cục, xem bao bì thì hỡi ôi đã hết hạn sử dụng. Bực mình, chị mang sữa ra quầy tạp hóa đối chất.
 
- Chị ơi, mấy hộp sữa lúc trưa cu Tý nhà em mua đều hết hạn cả rồi đấy ạ mà lại hết hơn 1 tháng cơ đấy. 
 
- Ôi thế à! Lô sữa này tôi nhập từ trước Tết, cứ nghĩ vẫn còn hạn sử dụng nên không kiểm tra. - chủ tạp hóa phân trần.
 
- Ôi từ Tết đến giờ thì chị phải kiểm tra kỹ rồi hẵng bán cho khách chứ! Em ở gần còn chạy sang đổi được chứ khách ở xa thì bất tiện lắm. Mà nhỡ nhiều người không để ý rồi dùng phải sản phẩm hết hạn sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe thì tội họ. Mình bán hàng nên có tâm chút chị ạ!
 
- Thôi tôi biết rồi, lần sau tôi rút kinh nghiệm! - chị chủ quán gật gật ra vẻ hiểu chuyện rồi vào lấy sữa đổi cho chị H.
 
Tâm An
 
,
 • Đưa "Ánh sáng vùng biên" đến với bà con vùng giáo

  (QBĐT) - Sau 1 tháng thi công, ngày 17-4, công trình điện "Ánh sáng vùng biên" do  BĐBP Quảng Bình thực hiện đã hoàn thành trong niềm vui của bà con giáo dân thuộc phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn. 

  18/04/2021
  .
 • Hai chị em sinh đôi đuối nước thương tâm

  (QBĐT) - Hai cháu nhỏ là chị em sinh đôi không may bị rơi xuống hồ nước trước nhà. Khi người dân phát hiện vụ việc thì 2 cháu bé đã tử vong.
   
  17/04/2021
  .
 • TP. Đồng Hới: Diễu hành xe đạp "Chung tay bảo vệ môi trường"

  (QBĐT) - Ngày 17-4, tại Quảng trường biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), Ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị TP. Đồng Hới đã tổ chức lễ diễu hành xe đạp "Chung tay bảo vệ môi trường" và ra quân vệ sinh môi trường các bãi biển trên địa bàn. 

  17/04/2021
  .
 • Trao quà, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn TP. Đồng Hới

  (QBĐT) - Ngày 16-4, Ban Dân vận Thành ủy Đồng Hới đã phối hợp với Công ty cổ phần khoáng sản Hoàng Long và Đảng ủy, UBND xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới) tổ chức buổi lễ trao hỗ trợ sửa chữa nhà, sinh kế và sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo, con hộ nghèo trên địa bàn xã.

  17/04/2021
  .
 • Trao quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại huyện Minh Hóa và Lệ Thủy

  (QBĐT) - Nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam (18-4), Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã phối hợp với Vietinbank Quảng Bình, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Quảng Bình và Tập đoàn Sơn Hải tổ chức trao 107 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại hai huyện Minh Hóa và Lệ Thủy.

  16/04/2021
  .
 • Tổng cục Thống kê: 9,1 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Trong tổng số 9,1 triệu người bị tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, có 540 nghìn người bị mất việc, 2,8 triệu người phải tạm nghỉ/tạm ngừng sản xuất kinh doanh; 3,1 triệu người cho biết họ bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và 6,5 triệu lao động báo cáo họ bị giảm thu nhập.

  16/04/2021
  .
 • Hơn 750 tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 1 năm 2021

  (QBĐT) - Sáng 15-4, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Ba Đồn phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2021 . 

  16/04/2021
  .
 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Để kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới và tiếp tục triển khai thực hiện tốt Năm ATGT 2021, ngày 14-4-2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 563/UBND-XDCB về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

  16/04/2021
  .