.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh:

Công bố quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho thân nhân các liệt sỹ

.
08:07, Thứ Sáu, 04/12/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 2-12-2020, Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho thân nhân liệt sỹ hy sinh trong cứu hộ, cứu nạn đợt lũ kép tháng 10-2020. Đại tá Lê Văn Vỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
 Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lê Văn Vỹ trao quyết định tuyển dụng cho thân nhân liệt sỹ hy sinh trong cứu hộ, cứu nạn đợt lũ kép tháng 10-2020.
Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lê Văn Vỹ trao quyết định tuyển dụng cho thân nhân liệt sỹ hy sinh trong cứu hộ, cứu nạn đợt lũ kép tháng 10-2020.
Các thân nhân liệt sỹ được tuyển dụng và phong quân hàm gồm: Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Thị Quảng Bình và thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Huyền Trang là vợ và con gái liệt sỹ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Xuân Phong, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế; thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Thị Oanh là vợ liệt sỹ thượng úy Lê Hải Đức, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị.
 
Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh, đại tá Lê Văn Vỹ đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc trước những mất mát to lớn của thân nhân các liệt sỹ; đồng thời mong muốn các quân nhân được tuyển dụng vượt lên hoàn cảnh, trân trọng sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quân đội; tích cực nghiên cứu, học hỏi để sớm tiếp cận công việc và môi trường công tác mới nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công đảm nhiệm.
 
Lan Anh
,
 • Trao quà cho học sinh các trường học vùng lũ Lệ Thủy

  (QBĐT) - Ngày 2-12, đoàn thiện nguyện của Công ty cổ phần thương mại và du lịch Việt Á (tỉnh Thái Nguyên) đã đến thăm và trao quà cho học sinh các trường học vùng lũ trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

  03/12/2020
  .
 • Hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai

  (QBĐT) - Ngày 2-12, huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống thiên tai.

  03/12/2020
  .
 • Tàu cá bị sự cố trên biển đã cập cảng an toàn

  (QBĐT) - Sau hơn 50 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, lúc 7h15 sáng nay, 3-12, tàu cá QB 92197TS đã được tàu cá QB 98897TS ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn kéo vào cảng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đảm bảo an toàn. 

  03/12/2020
  .
 • Cảnh giác với những quả "bom" di động!

  (QBĐT) - Cùng với sự phát triển của đời sống, khí gas ngày càng được người dân ưa chuộng sử dụng đun nấu vì loại chất đốt này thân thiện với môi trường, giá thành phải chăng, đặc biệt là dụng cụ đun nấu luôn sạch sẽ không bị ám khói. Mỗi khi hết gas, người tiêu dùng chỉ cần bấm số điện thoại báo cho đại lý loại bình đang sử dụng là chỉ ít phút sau đã có người mang đến tận nhà thay thế. Tuy nhiên, dường như các cơ sở cung cấp ít khi để ý các biện pháp an toàn trong quá trình vận chuyển bình gas…

  03/12/2020
  .
 • Nghi ngộ độc khí than, 4 mẹ con thương vong

  (QBĐT) - Sáng 3-12, thông tin từ UBND xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngạt khí than khiến 4 mẹ con thương vong.

  03/12/2020
  .
 • Trao 1.070 phần quà cho người dân vùng lũ

  (QBĐT) - Trong hai ngày 1 và 2-12, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tập đoàn GreenFeed Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã đến thăm và trao 1.070 phần quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình.
   
  03/12/2020
  .
 • Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  (QBĐT) - Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (TCĐLCL) đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  03/12/2020
  .
 • Hỗ trợ 600 triệu đồng cho người dân khắc phục thiệt hại mưa lũ

  (QBĐT) - Trong các ngày 1 và 2-12, Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại mưa lũ trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn.

  03/12/2020
  .