.

Tập huấn về nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật

.
15:42, Thứ Năm, 24/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 24-9, tại TP. Đồng Hới, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn về nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật cho 120 học viên là cán bộ, công chức, viên chức có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu, học viên tham dự hội nghị tập huấn.
Các đại biểu, học viên tham dự hội nghị tập huấn.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự tập huấn đã được truyền đạt những nội dung liên quan đến xử phạt hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, như: Lập biên bản vi phạm hành chính; xác định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính...
 
Mục đích của hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện luật xử lý vi phạm hành chính, các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý các vụ việc vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.
Văn Minh
,
 • Nhân Trạch: Huy động hơn 1.000 người dân tổng vệ sinh môi trường sau bão

  (QBĐT) - Tin từ UBND xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch vừa cho biết, kể từ chiều 22 đến hết ngày 23-9, toàn xã đã huy động 8/8 thôn, với hơn 1.000 người dân ra quân tham gia tổng vệ sinh môi trường sau đợt bão số 5-2020.

  24/09/2020
  .
 • Hiện tượng La Nina sẽ làm mùa đông đến sớm và lạnh hơn

  Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tại, ENSO đang chuyển dần sang trạng thái La Nina với chuẩn sai nhiệt độ mặt nước biển khu vực NINO3.4 thấp hơn so với trung bình 1 độ C trong tuần giữa tháng 9-2020, giảm 0,3 độ C so với tuần đầu tháng 9-2020.

  24/09/2020
  .
 • Linh hoạt, chủ động phòng, chống thiên tai

  (QBĐT) - Nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng từ diễn biến bất thường của thời tiết, huyện Quảng Ninh đã chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, sẵn sàng ứng phó.

  23/09/2020
  .
 • Bảo đảm an toàn PCCC trong quá trình sử dụng khí gas để đun nấu

  (QBĐT) - Khí gas mang lại rất nhiều ứng dụng cho con người, trong đó, việc sử dụng khí gas để đun nấu đã đem lại nhiều lợi ích rất thiết thực trong đời sống hàng ngày. So với các nguyên liệu khác, như: than đá, củi, xăng dầu… thì sử dụng khí gas để đun nấu sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn vì các dụng cụ đun nấu sạch sẽ, không ô nhiễm môi trường, giá thành rẻ…

  23/09/2020
  .
 • Vì sao xã Nhân Trạch "quá tải" vì... rác thải?

  (QBĐT) - Mới đây, một số người dân ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch bức xúc phản ánh với phóng viên Báo Quảng Bình về tình trạng rác thải đang ùn ứ tại nhiều vị trí gần kề với khu dân cư, đặc biệt là dọc theo con đường nằm sát bờ biển. 

  23/09/2020
  .
 • Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

  (QBĐT) - Những năm qua, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

  23/09/2020
  .
 • Đường sắt chạy thêm hàng loạt tàu Tết Tân Sửu, mở bán vé từ 1-10

  Ngoài việc tăng cường hàng loạt các mác tàu chạy trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng tổ chức bán vé từ ngày 1-10 tới đây.

  23/09/2020
  .
 • Tập trung vận động học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

  (QBĐT) - Năm học mới 2020-2021 đã bắt đầu, để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên (HS-SV) được chăm sóc sức khỏe và học tập tốt, việc tích cực vận động các em tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những việc cần được các ngành, địa phương và các trường trên địa bàn tỉnh quan tâm.

  23/09/2020
  .