.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên

.
14:50, Thứ Ba, 22/09/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Thực hiện đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2020”, ngày 21-9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình (AEPD) tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.

kn
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Đại Bàng trao kinh phí ủng hộ quỹ vì người khuyết tật.

Khóa học nhằm nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, trong đó chú trọng kỹ năng nghe nói và phát âm chuẩn, tăng sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài trong cuộc sống và công việc. Tham gia khóa học, các học viên sẽ có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ là các tình nguyện viên của Hội AEPD đến từ Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh khác.

Các học viên tham gia khóa học tại Talk Cafe.
Các học viên tham gia khóa học tại Talk Cafe.

Đặc biệt, toàn bộ kinh phí thu được từ khóa học sẽ được Hội AEPD sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ về sinh kế y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo nghề cho các anh chị em là người khuyết tật trong tỉnh; góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến tất cả các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh, tạo động lực khích lệ người khuyết tật hòa nhập với cuộc sống, cộng đồng.

Th.H

,
 • Khi internet về với bản làng của đồng bào Arem, Ma Coong...

  (QBĐT) - Sau nhiều năm chờ đợi, tuyến cáp quang băng rộng tại 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chấp thuận đầu tư vừa được khánh thành. 

  22/09/2020
  .
 • Chiến công nối tiếp chiến công

  (QBĐT) - Cách "đánh án" của mỗi lực lượng trong ngành Công an có sự đặc sắc, mang dấu ấn riêng biệt. Với Phòng An ninh điều tra (ANĐT), Công an Quảng Bình "đánh án" ví như lật ngược phần chìm của một tảng băng trôi. Đây là nhận xét của phóng viên khi tiếp xúc với thiếu tá Trần Cao Cường, Phó Đội trưởng, hiện đang công tác tại Phòng ANĐT, Công an tỉnh Quảng Bình.

  22/09/2020
  .
 • Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh luôn được các sở, ban, ngành, địa phương cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm. Nhờ đó, các em có thêm điều kiện để đến trường, viết tiếp ước mơ.

  22/09/2020
  .
 • Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, Nam Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

  Từ đêm 22-9, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ; nhiệt độ giảm dần.
   
  22/09/2020
  .
 • Hiệu quả CLB "Gia đình hạnh phúc"

  (QBĐT) - Nhằm chia sẻ cách làm ăn, nuôi dạy con cái, đối nhân xử thế trong gia đình và ngoài xã hội…, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy đã thành lập 2 câu lạc bộ (CLB) "Gia đình hạnh phúc" tại thôn Phan Xá và Mai Hạ.

  22/09/2020
  .
 • Xây dựng 15 mô hình sinh kế cho cho phụ nữ biên cương

  (QBĐT) - Ngày 21-9, bà Lê Thị Lệ Hồng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Trạch cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đồn biên phòng Cà Xèng tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hoá, huyện Minh Hóa.

  21/09/2020
  .
 • Sau bão, người dân đổ xô đi nhặt ốc dạt vào bờ

  (QBĐT) - Từ chiều 20-9, hàng trăm người dân và du khách dọc các đường ven biển từ Thanh Trạch (Bố Trạch) đến Bảo Ninh (TP. Đồng Hới)  đổ xô ra bãi biển nhặt "lộc trời" sau bão.  

  21/09/2020
  .
 • Tiếp ứng tàu đưa ngư dân bị nạn vào bờ

  (QBĐT) – Ngày 20-9, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã triển khai phương tiện ca nô cùng 8 cán bộ, quân y sĩ ra tiếp ứng tàu QB 92907 TS, chở nạn nhân bị nạn trên biển vào bờ. 

  21/09/2020
  .