.
Minh Hóa:

"Hố tử thần" xuất hiện ngay trước hiên nhà

.
08:59, Thứ Ba, 29/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Nguyễn Thái Bình, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa, cho biết, khoảng 20 giờ ngày 28-9, tại một nhà dân ở thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh đã xảy ra hiện tượng sụt lún.
Hình ảnh hố do sụt lún ở xã Hóa Thanh.
Hình ảnh hố do sụt lún ở xã Hóa Thanh.
Thời điểm đó, mọi người nghe tiếng động lớn, chạy ra xem thì phát hiện tại hiên nhà chị Đinh Thị Vân xuất hiện một hố sâu. Mới đầu, cái hố với độ rộng tầm 1m2 và rất sâu, soi đèn xuống thấy có nước. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, hố tiếp tục sụt lún thành hố tròn và mở độ rộng ra tầm 4-5 m2. Đất đá cũng theo đó rơi xuống và làm cho độ sâu cạn dần còn khoảng hơn 3 mét.
 
Được biết, ngôi nhà chị Vân ở cạnh chân lèn, xung quanh không có hố bom, hố đạn và là đất cố định. Cách nhà chị Vân không xa cũng có hộ đang khoan giếng.
 
Nhận được tin báo, chính quyền xã Hóa Thanh đã huy động lực lượng, đến tham gia chằng chống lại mái hiên cho gia đình chị Vân, làm bóng điện thắp sáng và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại miệng hố, đồng thời di chuyển tài sản cho gia đình chị Vân qua tạm trú nơi khác nhằm đảm bảo an toàn.
 
Thùy Linh
Đài TT-TH Minh Hóa
 
,
 • Hội thi "Nông dân với chính sách BHXH, BHYT" năm 2020

  (QBĐT) - Ngày 28-9, tại Trung tâm Văn hóa phường Bắc Lý (TP. Đồng Hới), Hội Nông dân và BHXH tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức hội thi "Nông dân với chính sách BHXH, BHYT" năm 2020.

  29/09/2020
  .
 • Các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em ở khu vực biên giới

  (QBĐT)- Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) (4-10-1961- 4-10-2020), 19 năm Ngày toàn dân PCCC (4-10-2001- 4-10-2020) và Tết Trung thu, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho các em học sinh đồng thời tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH tại Trường TH và THCS số 2 Kim Thủy (huyện Lệ Thủy). 

  28/09/2020
  .
 • Khởi động dự án về lao động và việc làm cho người lao động

  (QBĐT) - Ngày 28-9, Trung tâm Phát triển cộng đồng Quảng Bình (CDC) đã phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội thảo khởi động dự án "Thúc đẩy tiếp cận pháp luật về lao động và việc làm cho người lao động ở TP. Đồng Hới".
   
   
  28/09/2020
  .
 • Chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu trong mùa mưa bão

  (QBĐT) - Với diễn biến thời tiết thất thường như hiện nay, để chủ động các phương án ứng phó, ngay từ những tháng đầu năm 2020, Sở Công thương đã ban hành kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

  28/09/2020
  .
 • Tập đoàn DIC tặng quà cho học sinh nghèo huyện Quảng Ninh

  (QBĐT) - Ngày 27-9, Tập đoàn DIC phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo và các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

  28/09/2020
  .
 • Tuyên truyền đào tạo nghề và tạo việc làm: Cần linh hoạt và sáng tạo

  (QBĐT) - Đào tạo nghề và tạo việc làm luôn là "nhiệm vụ kép" trong xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân, đặc biệt ở những vùng khó khăn. Để làm tốt công tác này, trước hết, công tác tuyên truyền phải thực sự mang lại chất lượng, hiệu quả, bám sát thực tiễn, nắm và hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của người dân.

  28/09/2020
  .
 • Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo

  (QBĐT) - Ngày 26-9, Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Bình (Đoàn Khối các cơ quan tỉnh) phối hợp với các đơn vị đã tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh tiểu học và mầm non xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

  28/09/2020
  .
 • Xây dựng 15 mô hình điểm khu dân cư nông thôn mới, đô thị văn minh

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Cảnh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa cho biết: Trên cơ sở kết quả khảo sát ở 26 khu dân cư (KDC) tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa đã họp và thống nhất chọn 15 KDC để xây dựng mô hình điểm KDC nông thôn mới (NTM), KDC NTM kiểu mẫu (KM), KDC đô thị văn minh (ĐTVM); trong đó có 13 KDC NTM, 1 KDC NTMKM, 1 KDC ĐTVM.

  27/09/2020
  .