.

Lại chuyện ý thức!

.
08:15, Chủ Nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Đang loay hoay tìm chỗ đỗ xe trên vỉa hè để vào trường đón con, chị H. bỗng nghe hai phụ huynh lớn tiếng qua lại:
 
- Đường thì chật, người lại đông, chị đỗ xe thì phải để ý chứ, sao lại đỗ ngay cổng trường như thế?! 
 
- Tôi vội quá, đỗ tạm đây một chút có gì mà chị khó chịu thế! 
 
- Ai cũng vội chứ có riêng gì chị đâu! Nhà trường đã để biển "Phụ huynh vui lòng để xe lên vỉa hè" rồi, chị không thấy à? Ai cũng như chị chẳng trách giờ tan học nào cũng trong tình trạng đông nghịt, không chen nỗi mà đi!
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý
Đứng bên cạnh chứng kiến cuộc cãi vả của hai người nọ, chị H. góp lời:
 
- Tôi thấy chị đây nói rất đúng. Chị đỗ xe như thế là sai rồi, làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Mỗi người nên có ý thức một chút để tránh tình trạng ách tắc giao trước cổng trường. Nhân đây, tôi nghĩ, phụ huynh cũng nên có ý kiến với nhà trường về việc kết hợp với chính quyền, các đoàn thể ở địa phương triển khai thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" thật hiệu quả. Tôi thấy nhiều nơi họ làm rất tốt nên chẳng mấy khi bị ùn tắc giao thông trước cổng trường cả. 
 
- Ừ, chị nói đúng, thôi để tôi đẩy xe lên vỉa hè. - nói rồi phụ huynh nọ dắt xe lên vỉa hè rồi cả ba người cùng vào trường đón con.
 
Tâm An
,
 • Người thủ lĩnh "cháy" hết mình với phong trào Đoàn

  (QBĐT) - Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, hòa đồng, thân thiện với mọi người, hội tụ đầy đủ phẩm chất của người thủ lĩnh đoàn thanh niên... là nhận xét chung của nhiều người khi nói về Nguyễn Vĩnh Quý, Bí thư Thị đoàn Ba Đồn.

  20/09/2020
  .
 • Khắc phục nhanh sự cố điện do ảnh hưởng bão số 5

  (QBĐT) - Tin từ Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình tối ngày 18-9 cho biết, ảnh hưởng của bão số 5 đã khiến gần 149.500  khách hàng trên địa bàn tỉnh mất điện. Trong đó có 1 trạm biến áp bị hư hỏng phải thay thế; 11 cột điện bị nghiêng và gãy đổ. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng gần 1 tỉ đồng.

  19/09/2020
  .
 • Cục QLTT tỉnh: Tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết Trung thu

  (QBĐT) - Vào dịp Tết Trung thu, thị trường mặt hàng đồ chơi trẻ em và bánh kẹo trở nên sôi động. Không ít cá nhân, hộ kinh doanh lợi dụng sức "nóng" của thị trường hàng hóa để bày bán, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Trước tình hình đó, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát (KTKS) thị trường, xử lý các hành vi vi phạm.

  19/09/2020
  .
 • Phụ nữ Hồng Thủy: Thi đua phát triển kinh tế

  (QBĐT) - Thời gian qua, Hội LHPN xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) đã chỉ đạo cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã ra sức thi đua phát triển kinh tế đồng thời chung tay thực hiện các tuyến đường "sáng, xanh, sạch, đẹp" giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

  19/09/2020
  .
 • Nút mạch cứu sống bệnh nhân ho ra máu sét đánh

  (QBĐT) - Các bác sỹ của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vừa cấp cứu và điều trị thành công một trường hợp bị ho ra máu sét đánh nguy kịch. Đây là thành công lớn trong thực hành lâm sàng vì bệnh nhân ho ra máu rất nặng, tỷ lệ tử vong gần như 100%. 

  19/09/2020
  .
 • Có 66 người đi rừng chưa liên lạc được sau bão số 5

  (QBĐT) – Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đến hết ngày 18-9, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh ta đã có 9 người bị thương, 66 người đi rừng chưa liên lạc được, 2 trạm biến áp bị chập điện hư hỏng, 27 ngôi nhà bị tốc mái...

  19/09/2020
  .
 • "Cán bộ Mặt trận phải gần dân, sát dân, lắng nghe dân"

  (QBĐT) - Đó là kinh nghiệm được ông Nguyễn An Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn đúc rút sau nhiều năm tham gia công tác Mặt trận và có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

  19/09/2020
  .
 • Quảng Bình có 8 người bị thương do bão số 5

  (QBĐT) – Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đến trưa 18-9, do ảnh hưởng của bão số 5, Quảng Bình đã có 8 người bị thương và một số điểm giao thông bị chia cắt.

  18/09/2020
  .