.

Giám đốc Công an tỉnh thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo nhân Lễ Vu lan

.
14:49, Thứ Ba, 01/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 31-8, đoàn công tác của Công an tỉnh do đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân dịp Lễ Vu lan (Phật lịch 2564).
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu.
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đại tá Nguyễn Tiến Nam đã gửi lời hỏi thăm, tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các chức sắc, chức việc và toàn thể chư tăng, tăng ni, phật tử nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu an lạc, nhiều ý nghĩa. 
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các chức sắc Phật giáo và các phật tử trong công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh nhà; mong muốn các chức sắc, chức việc và phật tử tiếp tục tham gia, gắn bó với cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an để luôn sống “tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và cùng đồng hành, gắn kết nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo đảm tốt ANTT.
 
Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Đại Giác đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Giáo hội Phật giáo tỉnh phát triển vững mạnh trong thời gian qua.
 
Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đồng hành với dân tộc với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; chấp hành nghiêm về phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng việc cắm cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết của dân tộc.
Trần Tuấn
,
 • Đào tạo nghề cho phụ nữ khuyết tật

  (QBĐT) - Ngày 30-8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân - phụ nữ tỉnh Quảng Bình tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm cho 40 học viên là phụ nữ khuyết tật của 2 phường Bắc Lý và Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới).

  31/08/2020
  .
 • Thấp thỏm... trên cầu treo hết hạn sử dụng

  (QBĐT) - Hàng trăm người dân thôn Kim Tiến, xã Kim Hóa (huyện Tuyên Hóa) đang rất lo lắng, thấp thỏm mỗi khi qua cầu treo đã hết hạn sử dụng, nhất là khi mùa mưa lũ đang đến rất gần.

  31/08/2020
  .
 • Những "Mái ấm công đoàn"

  (QBĐT) - Thấu hiểu với những khó khăn của đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ), thời gian qua, công đoàn các cấp đã hỗ trợ kinh phí giúp ĐV, NLĐ xây mới và sửa chữa nhiều "Mái ấm công đoàn". 

  31/08/2020
  .
 • Thu gom rác thải trên tàu cá: Bảo vệ môi trường biển

  (QBĐT) - Nhằm kêu gọi ngư dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã triển khai mô hình "Thu gom rác thải trên tàu cá".

  31/08/2020
  .
 • Chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo ở xã Lâm Trạch

  (QBĐT) - Là xã có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, nên một thời gian dài, Lâm Trạch nằm trong "top" các địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao của huyện Bố Trạch. 

  31/08/2020
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ (BĐG và VSTBPN) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

  30/08/2020
  .
 • Dự kiến ngày 15-9 sẽ mở lại các đường bay với Nhật Bản và Hàn Quốc

  Dự kiến sẽ bay tổng cộng 8 chuyến mỗi tuần, Nhật Bản bay 4 chuyến và Hàn Quốc bay 4 chuyến, chở khách hai chiều, tất cả hành khách khi về Việt Nam đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

  01/09/2020
  .
 • Ký ức những ngày tháng Tám...

  (QBĐT) - Giữa những ngày tháng tám lịch sử, chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với cụ Nguyễn Văn Lộc (SN 1928) và cụ Nguyễn Bá Quát (SN 1930), ở tổ dân phố Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. 

  01/09/2020
  .