.

Chuyện bao bọc sách, vở

.
09:23, Chủ Nhật, 13/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Cu P. năm nay bước vào lớp 2, như năm học trước, chị H. đặt mua trọn bộ sách, vở tại cô giáo chủ nhiệm lớp. Hôm đến nhận, chị ngạc nhiên vì năm nay cô không bao bọc bìa sẵn nữa.
 
Chị  H. bèn thì thầm với chị M.:  
 
-Năm nay, nghe bảo cấm không cho bao bọc bìa, thế này thì chỉ học được 1 thời gian các cô, cậu sẽ làm hỏng hết sách cho xem!
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý
 Chị M. cũng nói lại:
 
-Ừ, không bọc thì sách nhanh nhàu nát lắm, thằng con nhà tôi tính chẳng cẩn thận để giữ sách, vở cho mới được!
 
Cô giáo nghe 2 chị thì thầm qua lại liền giải thích:
 
- Năm học này, Bộ Giáo dục-Đào tạo khuyến khích không sử dụng rác thải nhựa; bọc sách, vở bằng nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường, nên em không bao bọc bìa bằng giấy bóng, nilon nữa các chị ạ. Các chị lo ngại sách, vở  nhanh rách, nhàu thì có thể bao bọc bằng giấy báo hoặc bìa cứng cũng được ạ? Vừa không ảnh hưởng đến môi trường vừa bảo đảm sạch đẹp cho các cháu.
 
Hai chị nghe cô giáo nói vậy gật đầu đồng ý!
 
M.T
,
 • Khánh thành và bàn giao công trình nhà học do cựu học sinh trao tặng

  (QBĐT) - Ngày 12-9, tại Trường THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao nhà học H4. Công trình do hai cựu học sinh là anh Phan Văn Điện và chị Đặng Thị Trà trao tặng cho nhà trường để phục vụ công tác dạy và học.

  12/09/2020
  .
 • Vận động người dân giao nộp khẩu súng quân dụng

  (QBĐT) - Qua công tác tuyên truyền, vận động, một người dân ở xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa đã tự giác giao nộp khẩu súng quân dụng cùng 26 viên đạn.

  12/09/2020
  .
 • "Cây sáng kiến" của ngành hải quan

  (QBĐT) - 3 sáng kiến về cải cách thủ tục hành chính ra đời liên tiếp trong 3 năm, từ năm 2017 đến 2019, trong đó có 1 sáng kiến được áp dụng trong toàn ngành, chị Phạm Thị Lan Hương (SN 1977), Phó Chánh văn phòng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình được mệnh danh là "cây sáng kiến" của đơn vị.

  12/09/2020
  .
 • Người "nối nhịp cầu" giữa nhà hảo tâm với những phận đời

  (QBĐT) - Gần 10 năm tham gia công tác tại Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) tỉnh, ông Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT-TMC đã không ngại khó, ngại khổ để làm "cầu nối" giữa nhà hảo tâm với NTT-TMC và mang đến niềm vui, hy vọng cho những số phận kém may mắn...
   
  12/09/2020
  .
 • Ban Tôn giáo tỉnh: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020

  (QBĐT) - Trong các ngày từ 9-9 đến 11-9, tại Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh Quảng Bình, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020 cho 150 cán bộ làm công tác tôn giáo thuộc các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, khối mặt trận - đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  12/09/2020
  .
 • "Rốn lũ" Tân Hóa làm nông thôn mới

  (QBĐT) - Được mệnh danh là "rốn lũ" của huyện Minh Hóa, năm nào cũng vậy, Tân Hóa đều phải trải qua những trận lũ lụt nước ngập dài ngày. 

  12/09/2020
  .
 • Chuyện anh công nhân hết mình vì công việc

  (QBĐT) - Đến Công ty Cổ phần cấp nước Quảng Bình hỏi về anh Nguyễn Văn Hiền (SN 19755, công nhân đội xây lắp) ai cũng vui vẻ cho biết, anh là người hiền lành, chân thật, làm việc rất nhiệt tình, trách nhiệm và được mọi người tín nhiệm, là một trong những công nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của công ty.

  11/09/2020
  .
 • Người Mày trồng thành công lúa nước trên ruộng bậc thang

  QBĐT) - Nhằm góp phần bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các bản vùng biên giới rẻo cao, UBND xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đã triển khai thử nghiệm mô hình lúa nước trên ruộng bậc thang ở bản Dộ - Tà Vờng. Sau một thời gian thử nghiệm, mô hình được đánh giá là thành công, có thể nhân rộng trên địa bàn.

  11/09/2020
  .