.

Cần sớm sửa chữa các nắp cống bị vỡ trên trục đường dẫn vào bản Khe Ngát

.
14:40, Thứ Hai, 07/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Theo phản ánh của một số hộ dân ở bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, hiện ở khu vực ngã ba đường dẫn vào bản Khe Ngát có một số nắp cống đã bị vỡ toang hoác, tạo thành những "hầm bẫy" rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng của người tham gia gia thông khi đi qua khu vực này. Thế nhưng, chưa thấy một đơn vị chức năng nào tiến hành sửa chữa, khắc phục những hư hỏng nói trên.
Một
Một "hố tử thần" ngay tại ngã ba đường dẫn vào bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung.
Cách đây vài năm, bản Khe Ngát được đầu tư xây dựng một trục đường chính bằng bê tông khá kiên cố, nối với tuyến đường từ thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) đi xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh).
 
Trục đường nói trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân bản Khe Ngát mở rộng giao thương với những khu vực bên ngoài, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
 
Ông Hồ Văn Phần, Bí thư Chi bộ bản Khe Ngát cho biết: "Thỉnh thoảng, trên trục đường này còn có một vài xe ô tô chở hàng hóa, vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của một số trang trại và người dân trong bản. Trong khi đó, địa phương không thể kiểm soát được tải trọng các xe ô tô này. Hiện, cũng không rõ phương tiện nào là vỡ các nắp cống nên trước mắt, địa phương chỉ biết báo cho UBND thị trấn Nông trường Việt Trung nắm bắt tình hình để có hướng xử lý. Bản Khe Ngát cũng đã có khuyến cáo cho người dân khi đi xe máy ngang qua khu vực ngã ba này cần hết sức cẩn trọng, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là vào thời điểm ban đêm, vì khu vực này không có điện thắp sáng để quan sát".
Cần sửa chữa, khắc phục lại những nắp cống đã bị vỡ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi vào bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung.
Cần sửa chữa, khắc phục lại những nắp cống đã bị vỡ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Trước thực trạng nói trên, đề nghị cơ quan chức năng cần sớm khắc phục để người dân bản Khe Ngát và những người tham gia giao thông trên tuyến đường này có thể lưu thông an toàn, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. 
 
V.Minh
 
,
 • Phát động cài đặt ứng dụng Bluezone

  (QBĐT) - Ngày 7-9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Viettel Quảng Bình tổ chức lễ phát động cài đặt ứng dụng Bluezone chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

  07/09/2020
  .
 • "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc"

  (QBĐT) - Thực hiện tốt nghĩa vụ của một công dân, trở thành người Công giáo "sống tốt đời, đẹp đạo", kính Chúa, yêu nước luôn là tâm niệm, mục tiêu hướng tới của chị Nguyễn Thị Tuệ, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch. 

  07/09/2020
  .
 • Người dân gửi thư cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Đồng Hới

  (QBĐT) - Ngày 1-9-2020, bà Phạm Thị Thủy (SN 1966, trú tại tổ 6, Chiến Thắng, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) đã gửi thư cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Đồng Hới nói chung và Cảnh sát hình sự nói riêng vì đã giúp bà tìm lại tài sản đã mất khi đi du lịch tại Quảng Bình.

  07/09/2020
  .
 • Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7-9

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi/đến TP Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay và tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải, nhưng vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn về việc khôi phục hoạt động vận tải hành khách.

  07/09/2020
  .
 • Trao 310 suất học bổng cho học sinh nghèo Lệ Thủy

  (QBĐT) - Nhằm kịp thời động viên tinh thần vượt khó của các em học sinh nhân dịp năm học mới, Agribank chi nhánh Lệ Thủy đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường học trên địa bàn huyện. 

  06/09/2020
  .
 • Khởi công điểm trường mầm non "Ngôi sao A Ky"

  (QBĐT) - Ngày 5-9, Công an tỉnh cùng phối hợp với Hệ thống giáo dục Shining Star Việt Nam và UBND xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tiến hành khởi công điểm trường mầm non "Ngôi sao A Ky" tại bản A Ky, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

  06/09/2020
  .
 • Tập huấn công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  (QBĐT) - Từ ngày 3 đến 5-9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức tập huấn công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

  06/09/2020
  .
 • Tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số xã Thượng Trạch

  (QBĐT) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, ngày 5-9, ông Nguyễn Văn Lam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bố Trạch và nhóm thiện nguyện "Bạn đồng hành" đã phối hợp tổ chức tặng quà cho học sinh Trường tiểu học số 2 Thượng Trạch (huyện Bố Trạch).

  06/09/2020
  .