.

Ban Tôn giáo tỉnh: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020

.
14:33, Thứ Bảy, 12/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong các ngày từ 9-9 đến 11-9, tại Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh Quảng Bình, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2020 cho 150 cán bộ làm công tác tôn giáo thuộc các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, khối mặt trận - đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thông tin, truyền đạt 4 chuyên đề, gồm: Quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo; một số vấn đề quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; công tác vận động quần chúng trong đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay; những vấn đề cơ bản và kỹ năng xử lý thông tin xấu độc trên mạng; một số quy định của pháp luật về đất đai liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.
 
Thông qua tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; công tácvận động quần chúng trong đồng bào có đạo trên địa bàn, cũng như các kỹ năng cơ bản về xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng.
 
Từ đó, nâng cao trình độ và kỹ năng giải quyết các vấn đề về tôn giáo, góp phần thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hộiở địa phương.
 
   Đặng Viết Tiến
(Ban Dân vận Thị ủy Ba Đồn)
,
 • Người "nối nhịp cầu" giữa nhà hảo tâm với những phận đời

  (QBĐT) - Gần 10 năm tham gia công tác tại Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) tỉnh, ông Mai Xuân Thu, Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT-TMC đã không ngại khó, ngại khổ để làm "cầu nối" giữa nhà hảo tâm với NTT-TMC và mang đến niềm vui, hy vọng cho những số phận kém may mắn...
   
  12/09/2020
  .
 • "Rốn lũ" Tân Hóa làm nông thôn mới

  (QBĐT) - Được mệnh danh là "rốn lũ" của huyện Minh Hóa, năm nào cũng vậy, Tân Hóa đều phải trải qua những trận lũ lụt nước ngập dài ngày. 

  12/09/2020
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh

  (QBĐT) - TP. Đồng Hới là địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh, lao động bị mất việc làm do đại dịch Covid-19. 

  11/09/2020
  .
 • Những quy tắc hành khách cần nhớ khi di chuyển bằng xe ôm công nghệ

  Những quy tắc khi đặt và di chuyển ứng dụng gọi xe ôm công nghệ sẽ luôn cần thiết cho mỗi hành khách nhằm đảm bảo chuyến đi an toàn.

  11/09/2020
  .
 • "Cây đại thụ" bên dòng Đại Giang

  QBĐT) - Rót chén nước lá rừng đãi khách, ông Hồ Hơn, Trưởng bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh) nói với chúng tôi: "Bản Lâm Ninh được hình thành từ 7 hộ đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều sinh sống ở khu vực lòng hồ Rào Đá sang đây khai hoang lập nghiệp vào khoảng những năm 1980 của thế kỷ trước.

  11/09/2020
  .
 • Tiếp nhận 68 cá thể động vật hoang dã

  (QBĐT) - Ngày 11-9, ông Trần Ngọc Anh, Phó giám đốc Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, trung tâm vừa tiếp nhận 68 cá thể động vật hoang dã từ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội để tiếp tục cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên.

  11/09/2020
  .
 • Chuyện anh công nhân hết mình vì công việc

  (QBĐT) - Đến Công ty Cổ phần cấp nước Quảng Bình hỏi về anh Nguyễn Văn Hiền (SN 19755, công nhân đội xây lắp) ai cũng vui vẻ cho biết, anh là người hiền lành, chân thật, làm việc rất nhiệt tình, trách nhiệm và được mọi người tín nhiệm, là một trong những công nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của công ty.

  11/09/2020
  .
 • Người Mày trồng thành công lúa nước trên ruộng bậc thang

  QBĐT) - Nhằm góp phần bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các bản vùng biên giới rẻo cao, UBND xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đã triển khai thử nghiệm mô hình lúa nước trên ruộng bậc thang ở bản Dộ - Tà Vờng. Sau một thời gian thử nghiệm, mô hình được đánh giá là thành công, có thể nhân rộng trên địa bàn.

  11/09/2020
  .