.

Trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

.
19:05, Thứ Hai, 03/08/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 3-8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và TP. Đồng Hới.
Đại diện lãnh đạo Hội trao tặng xe đạp cho các em học sinh
Đại diện lãnh đạo Hội trao tặng xe đạp cho các em học sinh
Đoàn đã trao 70 chiếc xe đạp (trị giá gần 2 triệu đồng/chiếc) và 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các cháu khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, giúp đỡ các em vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, TP. Đồng Hới 15 xe, huyện Quảng Ninh 15 xe, Bố Trạch 15 xe, Lệ Thủy 25 xe và 20 suất học bổng. Tổng trị giá đợt tặng quà là 180 triệu đồng.
 
Được biết, đây là lần thứ 5 Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội thông qua Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh bị khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Thông qua chương trình này, Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các em học sinh tại Quảng Bình. Đây cũng là hoạt động mà Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh thường xuyên tổ chức, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Phạm Hà
 
 
,
 • Bài ca về nghị lực sống

  (QBĐT) - Tôi gặp anh Lê Văn Đặng trong một ngày nắng như đổ lửa tại quán photocopy nhỏ-nơi anh tự tay xây nên để làm chỗ dựa mưu sinh. 

  03/08/2020
  .
 • Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Sở Tài nguyên-Môi trường (TNMT) đã tăng cường công tác đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc danh mục cần khẩn trương khắc phục, xử lý theo đúng quy định.

  03/08/2020
  .
 • Chuyện của người lính trở về từ "địa ngục trần gian"

  (QBĐT) - Đã 47 năm kể từ ngày trở về từ "địa ngục trần gian" nhưng ông Đặng Quang Nậy (bí danh Đặng Thái Học) ở thôn 3, Võ Thuận, xã Tây Trạch, Bố Trạch vẫn không thể nào quên những năm tháng bị địch bắt, tù đày ở nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang). 

  03/08/2020
  .
 • Một số điểm mới về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  Theo quy định mới, người lao động có thể được hỗ trợ một số khoản như kinh phí chữa bệnh nghề nghiệp không quá 15 triệu đồng; chuyển đổi nghề nghiệp cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp khi trở lại làm việc; phục hồi chức năng lao động …

  03/08/2020
  .
 • Xử lý nghiêm trường hợp không khai báo y tế, không cách ly nghiêm túc

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiếp tục siết toàn bộ hệ thống chống dịch các ngành y tế, quân đội, công an; đồng thời lưu ý việc rà soát, bảo vệ đối tượng người già, người có bệnh nền.

  02/08/2020
  .
 • Vận động người dân giao nộp quả đạn pháo và quả bom hàng trăm kg

  (QBĐT) - Ngày 31-7, Phòng Cảnh sát hình sự cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã vận động anh Trần Văn Trang, trú tại thôn Minh Tiến, xã Thái Thủy (huyện Lệ Thủy) tự nguyện giao nộp 1 quả bom và 1 quả đạn pháo.

  02/08/2020
  .
 • Bão số 2 gây mưa lớn ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 12 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đớI.

  02/08/2020
  .
 • Công điện của Thủ tướng về tập trung ứng phó với áp thấp và mưa lũ

  Ngày 1-8, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Công điện số 1021/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.
   
  02/08/2020
  .