.

Chuyện mang chó đi tắm biển!

.
08:51, Chủ Nhật, 23/08/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều hè nóng nực, cả nhà rủ nhau đi tắm biển. Xuống biển tắm, mẹ con cu Tý đang hào hứng bơi lội bỗng nhìn qua thấy một bác lớn tuổi dắt chó xuống tắm.
 
Thấy vậy, cu Tý sợ sệt, chị D. cũng bất an liền nói:
 
- Bác ơi, ở đây đông người, bác dắt chó đi theo lỡ có chuyện gì thì sao? Với lại bác cho chó tắm chỗ công cộng này không được đâu bác!
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý
Chị D. vừa dứt lời thì bác ta quát lại:
 
- Chị này hay, mình nóng chó cũng nóng, đi tắm là chuyện bình thường, mà tôi không thấy có biển cấm chó tắm ở đây!
 
Chị D. vẫn nhẹ nhàng nói:
 
- Ở đây chưa có biển cấm nhưng chỗ đông người, mọi người tắm cần sạch sẽ và trong lành, bác muốn cho chó tắm thì có thể chọn lúc người vắng vẻ hoặc chịu khó tắm ở nhà cũng được mà bác, bác làm như vậy tội mọi người quá! Bác không thấy lông chó đầy cả đấy à?!.
 
Nghe chị D. phân tích bác ta cũng hiểu ra và dắt chó nhanh lên bờ.
 
M.T
,
 • "Hạnh phúc vì đã làm được những việc tri ân"

  (QBĐT) - Hoàng Luân (sinh năm 1988), là hướng dẫn viên tại khu di tích lịch sử Quốc gia hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tốt nghiệp cử nhân lịch sử, Trường ĐH Đà Lạt vào năm 2010, đến tháng 4-2013, chị bắt đầu công việc tại khu di tích.

  23/08/2020
  .
 • Xây dựng công trình kè biển Hải Thành - Quang Phú

  (QBĐT) - TP. Đồng Hới đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình kè biển Hải Thành - Quang Phú nhằm chống sạt lở bờ biển.

  22/08/2020
  .
 • Đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid-19

  (QBĐT) - Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tăng cường chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, đa dạng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

  22/08/2020
  .
 • Không có thực phẩm chức năng nào dự phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19

  Cục An toàn thực phẩm khẳng định không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị COVID-19.

  22/08/2020
  .
 • Thực hiện bình đẳng giới - giải pháp hiệu quả phòng, chống bạo lực gia đình

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác bình đẳng giới (BĐG) đã được các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng góp phần nâng cao vị thế của nữ giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình. 

  22/08/2020
  .
 • Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Chiều 21-8, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Quảng Bình đã phối hợp với Mặt trận TQVN TP. Đồng Hới, BCH Quân sự thành phố và xã Đức Ninh (Đồng Hới) tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Duân ở thôn Tân Sơn, xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới.

  22/08/2020
  .
 • Phấn đấu xóa nghèo cho hộ gia đình thuộc diện người có công

  (QBĐT) - UBND thị xã Ba Đồn vừa tổ chức hội nghị đăng ký nhận đỡ đầu cho hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng trên địa bàn. Tổng số tiền kêu gọi hỗ trợ gần 600 triệu đồng. 

  22/08/2020
  .
 • An vui là khi có được điểm tựa sức khỏe và tinh thần

  Nhiều người cho rằng phải thu nhập cao mới có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ nên không ít người khi còn trẻ hay còn sức khỏe tốt đã từ chối lên kế hoạch bảo hiểm cho bản thân. Thậm chí họ có ác cảm khi các tư vấn tài chính bảo hiểm tiếp cận để giới thiệu sản phẩm. 

  22/08/2020
  .