.

Tặng 54 suất quà cho các gia đình Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

.
09:12, Thứ Ba, 21/07/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 20-7, đoàn từ thiện do Đại đức Thích Thiền Bình, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Quảng Ninh làm trưởng đoàn cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh đã lên thăm và tặng quà cho bà con Vân Kiều ở bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân (Quảng Ninh). 

Tại đây, cùng với việc thăm hỏi và động viên bà con Vân Kiều tại bản Lâm Ninh, đoàn đã trao 54 phần quà cho các gia đình người Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì tôm, 200 ngàn đồng và áo quần chống nắng. Tổng giá trị các phần quà là 25 triệu đồng.

Đoàn trao quà hỗ trợ cho các gia đình Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Lâm Ninh.
Đoàn trao quà hỗ trợ cho các gia đình Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Lâm Ninh.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), thông qua UBND xã An Ninh, Đại đức Thích Thiền Bình đã gửi 25 phần quà có tổng trị giá 5 triệu đồng để tri ân các gia đình chính sách tại xã An Ninh (Quảng Ninh).

Đ.T

,
 • Ngành Tư pháp: Động lực mới từ các phong trào thi đua

  (QBĐT) - 5 năm liên tục được Bộ Tư pháp xếp loại A khối cơ quan Tư pháp địa phương, 5 năm liên tục đứng nhóm đầu về chỉ số cải cách hành chính khối các sở, ngành cấp tỉnh... 

  21/07/2020
  .
 • Kỹ sư trẻ say mê sáng tạo

  (QBĐT) - Người mà chúng tôi muốn nói đến là anh Dương Tuấn Anh, sinh năm 1990, thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính hiện công tác tại phòng Điều độ, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình.

  21/07/2020
  .
 • Đường hư hỏng, dân viết đơn cầu cứu chính quyền

  (QBĐT)- Nhiều hộ dân sinh sống tại cụm 2, TDP 13 và khu tập thể đường sắt Quảng Bình, cụm 5, TDP 4, phường Nam Lý (TP.Đồng Hới) cùng ký đơn tập thể phản ánh tình trạng hư hỏng của hai tuyến đường dẫn phía dưới chân cầu vượt Thuận Lý, đường Trần Hưng Đạo. 

  20/07/2020
  .
 • Nhìn lại các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng: Đâu là nguyên nhân?

  Chỉ trong hai ngày 10 và 11-7, hai vụ tai nạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên địa hai tỉnh Quảng Ninh và Kon Tum, cướp đi 10 sinh mạng.

  20/07/2020
  .
 • Chuyện về ông Hồ Khiên...

  (QBĐT) - Về xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, hỏi ông Hồ Khiên (sinh năm 1964) ở bản Dộ-Tà Vờng thì ai cũng biết. Không chỉ là một Chi hội trưởng Chi hội Nông dân năng động, ông còn là người có uy tín, gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống cho người dân nơi đây.

  20/07/2020
  .
 • Gắn kết thi đua với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - "Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, nhiều năm qua, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình còn quan tâm đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, là một trong những điểm sáng về thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh…". Đó là nhận xét của ông Mai Xuân Toàn, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh.

  20/07/2020
  .
 • Xử lý an toàn quả bom nặng 227 kg phát hiện trên sông Gianh

  (QBĐT) - Ngày 20-7, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình phối hợp với Dự án MAG xử lý an toàn quả bom nặng 227 kg vừa được phát hiện tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  20/07/2020
  .
 • Chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa

  (QBĐT) - Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, phong trào đền ơn đáp nghĩa luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Minh Hóa quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

  20/07/2020
  .