.

Người dân phát hiện và giao nộp súng tự chế

.
11:36, Chủ Nhật, 28/06/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Đồn Biên phòng Ngư Thủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: Một người dân trên địa bàn phát hiện một khẩu súng tự chế ở bãi biển và đã tiến hành giao nộp cho lực lượng chức năng.
 
Theo đó, ngày 26-6, tại bãi biển xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, anh Nguyễn Quốc Toản (sinh năm 1992, trú thôn Trung Thành, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy) đã phát hiện và nhặt được một khẩu súng tự chế dài khoảng 1m. 
Cán bộ Đồn Biên phòng Ngư Thủy tiếp nhận súng tự chế từ anh Nguyễn Quốc Toản
Cán bộ Đồn Biên phòng Ngư Thủy tiếp nhận súng tự chế từ anh Nguyễn Quốc Toản
Nhận thấy khẩu súng tự chế thuộc loại vũ khí nguy hại, cùng ngày, anh Toản đã đến Đồn Biên phòng Ngư Thủy để giao nộp. Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã tiến hành lập hồ sơ tiếp nhận theo quy định và hoan nghênh hành động có trách nhiệm của anh Toản trong việc cùng lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Được biết, thời gian qua, các đồn biên phòng thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trên các tuyến biên giới đã tích cực, chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát địa bàn biên giới phụ trách; đẩy mạnh và làm tốt công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng các văn bản của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân vùng biên cùng với lực lượng biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Hoài Nam 
 
,
 • Biểu dương người lao động giỏi, lao động sáng tạo

  (QBĐT) - Ngày 27-6, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà". 
  28/06/2020
  .
 • Tăng cường phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

  (QBĐT) - Năm 2019, huyện Quảng Trạch xảy ra nhiều vụ cháy rừng làm thiệt hại khoảng 88ha rừng. Để chủ động đối phó và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra, năm nay, huyện Quảng Trạch đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), qua đó, nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng (BVR) trong mùa khô.

  28/06/2020
  .
 • Nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt chuẩn: Vẫn còn lắm khó khăn

  (QBĐT) - Nước sạch là một nhu cầu cơ bản thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày và là một đòi hỏi bức bách trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, nước sinh hoạt vùng nông thôn hiện nay ở tỉnh Quảng Bình mới chỉ "đủ dùng nhưng chưa đủ sạch".

  28/06/2020
  .
 • Bình tĩnh!

  (QBĐT) - Giờ trưa, cả nhà đang ngồi ăn cơm thì chị T. nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp cu Bin. Nghe xong, mặt chị tái đi, hớt hải gọi chồng:

  28/06/2020
  .
 • Rà soát lực lượng phi công nước ngoài làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam

  Ngày 27-6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ký văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát lực lượng phi công nước ngoài đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.

  28/06/2020
  .
 • Khai mạc vòng chung kết cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

  (QBĐT) - Ngày 27-6, tại Trường đại học Quảng Bình, Trung ương Đoàn tổ chức vòng chung kết cuộc thi trực tuyến "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ". 

  27/06/2020
  .
 • Để người lao động yên tâm công tác

  (QBĐT) - Với nhiều công trình ý nghĩa được triển khai trong "Tháng công nhân" như: xây dựng giếng nước, khởi công xây dựng nhà nội trú..., LĐLĐ huyện Quảng Trạch đã khẳng định được vai trò bảo vệ quyền lợi cho người lao động, qua đó giúp họ yên tâm công tác, sản xuất.

  27/06/2020
  .
 • Công an huyện Lệ Thủy: Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý

  (QBĐT) - Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26-6), thời gian qua, Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp với các trường học, khu dân cư tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý cho gần 3.500 em học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn.

  27/06/2020
  .