.

Linh hoạt

.
07:49, Chủ Nhật, 07/06/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Mấy hôm nghe chuyện có kẻ biến thái nhảy vào nhà vệ sinh nữ ở trường tiểu học, giở trò sàm sỡ học sinh mà sợ quá bà ạ! Chị Thủy lo lắng bày tỏ với đồng nghiệp.

 - Ừ! Tôi cũng thấy lo lắm! Nhà trường tất nhiên sẽ lưu tâm để bảo đảm các biện pháp cho các cháu có môi trường an toàn nhưng ở đời ai biết được... Chị Hải tiếp lời.

- Mình phải luôn dặn dò, nhắc nhở các cháu phải cẩn thận thôi chứ biết sao giờ.
 
- Thì tôi cũng dặn con, ở trường, mỗi lần đi vệ sinh nên rủ thêm bạn để dễ bề đối phó, hỗ trợ lẫn nhau lỡ gặp phải tình huống như vậy. Nhưng con nó bảo: trong giờ học, mỗi lần đi nhà vệ sinh, thầy cô chỉ cho phép một bạn thôi... Chị Hải chép miệng.
 
- Các thầy cô chắc cũng chỉ vì muốn lớp ổn định, tránh nhốn nháo ảnh hưởng không khí học tập đó mà. Nhưng cứng nhắc quá cũng không nên, cần có sự linh hoạt, tinh tế một chút vẫn hơn, chị nhỉ! Điều quan trọng nhất vẫn là bảo đảm an toàn cho học sinh..
 
Út Nghệ
,
 • Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

  (QBĐT) - Ngày 6-6, tại TP. Đồng Hới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với chủ đề "Nâng bước tương lai".

  07/06/2020
  .
 • Đoàn ĐBQH tỉnh: Trao 100 suất học bổng cho học sinh huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Ngày 5-6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với UBND huyện, Phòng Giáo dục-Đào tạo, Hội Khuyến học huyện Lệ Thủy tổ chức trao 100 suất học bổng năm học 2019-2020 cho học sinh trên địa bàn.

  06/06/2020
  .
 • Thời tiết ngày 6-6: Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, nên các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

  06/06/2020
  .
 • Thả trên 1,3 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

  (QBĐT) - Ngày 5-6, Chi cục Thủy sản và các địa phương trong tỉnh đã tổ chức thả trên 1,3 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2020.

  05/06/2020
  .
 • Giữ rừng trước nguy cơ "giặc lửa"

  (QBĐT) - Từ những cảnh báo về thời tiết nắng nóng kéo dài và diễn biến ngày càng khắc nghiệt, cùng với bài học được đúc rút từ những vụ cháy rừng năm trước, huyện Bố Trạch đã chủ động triển khai các phương án phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), nỗ lực vì an toàn cho những cánh rừng trước nguy cơ "giặc lửa" xâm hại.
   
  05/06/2020
  .
 • Cảnh báo nguy hiểm khi tắm biển Trung Trạch

  (QBĐT) - Xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch) có bờ biển dài, đẹp. Đây là nơi lý tưởng để người dân tập trung hóng gió, tắm mát, góp phần giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, theo những người cao tuổi trên địa bàn xã, từ trước đến nay, hầu như năm nào cũng có trường hợp thiệt mạng do đuối nước.

  05/06/2020
  .
 • Việt Nam phấn đấu vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử

  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với mục tiêu Việt Nam gia nhập nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI).

  05/06/2020
  .
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ hợp tác xã

  (QBĐT) - Sáng nay, 4-6, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho 70 cán bộ thuộc Hội đồng quản trị, Ban giám đốc các HTX trên địa bàn huyện Bố Trạch và TP. Đồng Hới.

  04/06/2020
  .