.

Tiếp sức cho các lực lượng phòng chống dịch Covid-19

.
12:39, Chủ Nhật, 29/03/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 28-3, nhiều đơn vị, cá nhân đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho các lực lượng làm công tác cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

* Đến thăm các lực lượng đang làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn, Hội LHPN thị xã Ba Đồn đã trao tặng 100 cái chăn, 100 màn, 100 chiếc chiếu, 100 gối, 100 ca uống nước, 100 thùng mỳ tôm, 288 hộp sữa, 100 bộ kem và bàn chải đánh răng, móc treo và các nhu yếu phẩm... với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng.
Hội LHPN thị xã Ba Đồn trao tặng các nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ huy Quân sự thị xã.
Hội LHPN thị xã Ba Đồn trao tặng các nhu yếu phẩm cho BCH Quân sự thị xã.
Số nhu yếu phẩm này được Hội LHPN thị xã kêu gọi, huy động từ các tổ chức, cá nhân và hội viên phụ nữ trên địa bàn.
 
Bà Trần Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ba Đồn cho biết, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch, Hội LHPN thị xã sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động hội viên phụ nữ và các tổ chức đoàn thể cùng chung tay, góp sức trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Lan Chi

Hưởng ứng Tuần lễ “Áo xanh thắng nhanh Covid”, Chi đoàn Sở Nội vụ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với nhà hàng Mực Nhảy, Hội Vinfast Quảng Bình đã đến thăm và trao tặng 1.000 khẩu trang kháng khuẩn, 1.000 bánh lương khô, 1.000 thùng nước lọc đóng chai và 5 thùng sữa cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Chi đoàn Sở Nội vụ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao quà hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo.
Chi đoàn Sở Nội vụ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao quà hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Đây là hoạt động ý nghĩa, kịp thời nhằm hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác tiếp nhận, bảo vệ cách ly người dân từ vùng có dịch trở về địa phương; đồng thời phát huy vai trò, xung kích trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

                                                                                                                  Th. H

* Nhà báo Dương Sông Lam, phóng viên thường trú Báo Công an nhân dân tại Quảng Bình cho biết, sau 3 ngày phát động, đi quyên góp đã nhận được gần 13.000 khẩu trang y tế từ các  cá nhân hảo tâm để chuyển đến các y, bác sỹ và những chiến sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thay mặt các mạnh thường quân, nhà báo Dương Sông Lam trao khẩu trang y tế cho các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Thay mặt các cá nhân hảo tâm, nhà báo Dương Sông Lam trao khẩu trang y tế cho các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thay mặt các cá nhân hảo tâm, nhà báo Dương Sông Lam đã trao cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới 4.000 cái, Bệnh viện đa khoa Đồng Hới 4.000 cái, BCH Quân sự tỉnh 1.500 cái, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh 1.000 cái, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa 1.500 cái, Công an tỉnh 500 cái…

Ngọc Hải

Hệ thống giáo dục Chu Văn An (TP. Đồng Hới) đã tặng cho Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy 5.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện hệ thống giáo dục Chu Văn An Bà Đặng Thị Trà tặng khẩu trang cho Bệnh viên đa khoa huyện Lệ Thủy.
Đại diện hệ thống giáo dục Chu Văn An tặng khẩu trang cho Bệnh viên đa khoa huyện Lệ Thủy.
Theo bác sỹ Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viên đa khoa Lệ Thủy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng nhân viên y tế của bệnh viện phải dùng rất nhiều khẩu trang. Tuy nhiên, khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay khan hiếm và khó mua. Với số khẩu trang vừa nhận được sẽ góp phần giúp bệnh viện yên tâm trong việc phòng chống dịch bệnh, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện sẽ phát số khẩu trang này cho đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà khi đến khám, điều trị bệnh.
 
X.V
 
 
,
 • Yêu cầu người tới căngtin Bệnh viện Bạch Mai từ 10 đến 25-3 tự cách ly

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu tất cả các trường hợp trong thời gian từ ngày 10 đến 25-3, đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai, khẩn trương tự cách ly.

  29/03/2020
  .
 • Nhầm...!

  (QBĐT) - Đi làm về, vừa bước xuống xe, ông S. nhà bên vội chạy lại nói lớn với tôi:

  29/03/2020
  .
 • Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, những hành động quyên góp, ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm của các tổ chức, cá nhân ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần và vật chất, tạo nên sức mạnh cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

  28/03/2020
  .
 • Xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau", vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức xây dựng 10 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, hộ cận nghèo người đồng bào dân tộc Vân Kiều tại bản Xà Khía, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

  28/03/2020
  .
 • Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19"

  (QBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN về phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", ngày 27-3, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã gửi công văn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, "tương thân, tương ái" ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

  28/03/2020
  .
 • Hướng dẫn sử dụng khẩu trang cho cộng đồng

  (QBĐT) - Ngày 27-3, UBND tỉnh ban hành công văn số 1039/VPUBND-KGVX về việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn sử dụng khẩu trang cho cộng đồng theo Công văn số 1519/BYT-MT ngày 24-3-2020 của Bộ Y tế. 

  28/03/2020
  .
 • TP. Đồng Hới: Kiểm tra 157 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP. Đồng Hới đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.  

  27/03/2020
  .
 • Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

  (QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.

  27/03/2020
  .