.

Tiếp nhận các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

.
14:23, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các lượng lực phòng, chống dịch và các trung tâm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tinh thần, vật chất từ các tổ chức, cá nhân. Đây là nguồn động viên ý nghĩa để các y bác sỹ, chiến sỹ vững tin trên tuyến đầu chống dịch.
 
* Ngày 30-3, ông Lê Duy Hưng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid-19”, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Bố Trạch đã nhiệt tình tham gia đóng góp hàng hóa và tiền mặt với mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng. 
Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên dịa bàn huyện Bố Trạch tích cực đóp góp hàng hóa vật chất và tiền mặt để góp phần đẩy lùi dịch bệnh
Các cá nhân, đơn vị trên địa bàn huyện Bố Trạch tích cực đóng góp hàng hóa vật chất và tiền mặt để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
Chỉ trong thời gian ngắn phát động, đến thời điểm hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận 5.500 cái khẩu trang, trên 148 triệu đồng tiền mặt, 2,4 tấn gạo, 35 thùng mỳ tôm, 5 thùng phở ăn liền, 54 thùng nước lọc, 17 thùng sữa, 2 thùng lương khô, các loại thực phẩm thiết yếu: nước mắm, dầu ăn, cá khô... và các đồ dùng như: nồi nấu cơm điện, tủ đông lạnh, giấy vệ sinh... để hỗ trợ các trung tâm cách ly tập trung trên địa bàn huyện. 
 
Với số hàng hóa và tiền mặt nói trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch sẽ phân bổ đúng mục đích, địa chỉ trong thời gian sớm nhất. 
                                                                                                                              Hương Trà
 
Từ ngày 26 đến 29-3, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã tiếp nhận nhu yếu phẩm từ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Tỉnh đoàn Quảng Bình; các nhà hảo tâm để hỗ trợ, trao tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới và người dân ở khu cách ly. 
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Hòa chở rau, củ, quả và gia súc, gia cầm đến hỗ trợ người dân khu cách ly.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Hòa chở rau, củ, quả và gia súc, gia cầm đến hỗ trợ người dân khu cách ly.
Số nhu yếu phẩm và trang thiết bị nhận được bao gồm: 2.000 khẩu trang y tế, 30 chai dung dịch sát khuẩn, 2 thùng găng tay, 50 bánh xà phòng, 250kg gạo, 17 thùng lương khô, 80 thùng nước uống, 24 cái võng và một số mặt hàng khác...
 
Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh và gia đình đồng chí Hồ Sỹ Nhân (cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã đến tận nơi khu cách ly tập trung tại số 2 (TP. Đồng Hới) để hỗ trợ 50 chai nước sát khuẩn, gần 150 kg rau, củ, quả các loại và hơn 80 kg thịt gia súc, gia cầm cùng một số loại thực phẩm khác. Toàn bộ số thực phẩm này đều do cán bộ, chiến sĩ đơn vị tự túc tăng gia sản xuất.
 
Châu Thành 
 
,
 • Vai trò của truyền thông về giảm nghèo bền vững

  (QBĐT) - Thời gian qua, hoạt động thông tin-truyền thông không chỉ giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình triển khai chính sách kịp thời, đầy đủ, mà còn giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các gương sáng vươn lên thoát nghèo. 

  30/03/2020
  .
 • Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngay từ 0 giờ ngày 28-3, Công an các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới đã tăng cường lực lượng xuống các địa bàn, tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và yêu cầu chấp hành về việc tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; đi trực tiếp đến từng nhà dân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

  30/03/2020
  .
 • Lật thuyền khi đang livestream trên hồ thủy điện, 3 thanh niên tử vong

  Ba thanh niên vừa chèo thuyền vừa livestream với bạn bè trên mạng xã hội, bất ngờ thuyền lật làm 3 thanh niên trên rơi xuống nước và bị cuốn trôi.

  30/03/2020
  .
 • Dịch COVID-19: Dừng toàn bộ xe hợp đồng trên 9 chỗ đi, đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

  Dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4-2020.

  30/03/2020
  .
 • Tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm bảo đảm sức khỏe cho nhân viên và hành khách trong mùa dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Cảng hàng không Đồng Hới đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động kiểm soát dịch bệnh. 

  30/03/2020
  .
 • Để gia đình người có công không còn hộ nghèo

  (QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", huy động các nguồn lực xã hội cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng, nên đời sống người có công ngày càng được cải thiện. 

  30/03/2020
  .
 • Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cùng chung tay trao tặng các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

  30/03/2020
  .
 • Chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19

  Chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ đối với người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch.

  30/03/2020
  .