.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở cách ly tập trung

.
14:28, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong hai ngày 29 và 30-3, một số địa phương đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn, sẵn sàng tiếp nhận cách ly đợt 2. 
 
* Sáng 30-3, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện, phục vụ tiếp nhận đối tượng được cách ly trong đợt 2.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Hữu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tại trụ sở UBND xã Hoàn Trạch (cũ).
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Hữu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tại trụ sở UBND xã Hoàn Trạch (cũ).
Theo đó, trong đợt này, huyện Bố Trạch chuẩn bị thêm điểm cách ly tập trung của huyện tại trụ sở UBND xã Hoàn Trạch (cũ) bảo đảm tiếp nhận 150 người. Ngoài ra, các địa phương trên địa bàn huyện đều thiết lập cơ sở cách ly để tiếp nhận công dân về cách ly.
 
Nhờ công tác phối hợp chặt chẽ giữa BCH Quân sự huyện và chính quyền các địa phương, đến nay, các điểm phục vụ đợt cách ly bảo đảm cơ sở vật chất, sẵn sàng đi vào hoạt động, phục vụ công tác cách ly an toàn, hiệu quả.
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đinh Hữu Thành, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo; đồng thời động viên các lực lượng làm nhiệm vụ nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.
 
                                                                                                                        Hương Trà
 
* Trước đó, ngày 29-3, đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai thiết lập các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn toàn huyện.
 
Ngoài trung tâm cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang cách ly 100 công dân từ Lào và Thái Lan trở về, hiện nay, huyện Tuyên Hóa đã thiết lập thêm một cơ sở cách ly tập trung với qui mô hơn 100 giường ở cấp huyện và 19 cơ sở ở các xã, thị trấn.
Đ/c Lê Công Hữu kiểm tra cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa Lê Công Hữu kiểm tra cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19.
Dù còn nhiều khó khăn, vướng mắc do lần đầu triển khai thực hiện ở cấp xã, thị trấn, nhưng các địa phương đã khẩn trương hoàn thành đúng tiến độ sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly theo kế hoạch. 
 
Đồng chí Lê Công Hữu đã biểu dương việc chấp hành nghiêm chỉ thị của Huyện ủy, chỉ đạo của UBND, BCĐ phòng chống Covid-19 huyện, tinh thần khẩn trương, vượt khó của cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn thời gian qua, đồng thời, động viên các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy nội lực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Lương Việt Thắng
,
 • Tiếp nhận các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các lượng lực phòng, chống dịch và các trung tâm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tinh thần, vật chất từ các tổ chức, cá nhân. 
   
  30/03/2020
  .
 • Vai trò của truyền thông về giảm nghèo bền vững

  (QBĐT) - Thời gian qua, hoạt động thông tin-truyền thông không chỉ giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình triển khai chính sách kịp thời, đầy đủ, mà còn giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các gương sáng vươn lên thoát nghèo. 

  30/03/2020
  .
 • Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngay từ 0 giờ ngày 28-3, Công an các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới đã tăng cường lực lượng xuống các địa bàn, tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và yêu cầu chấp hành về việc tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; đi trực tiếp đến từng nhà dân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

  30/03/2020
  .
 • Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cùng chung tay trao tặng các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

  30/03/2020
  .
 • Chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19

  Chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ đối với người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch.

  30/03/2020
  .
 • Tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm bảo đảm sức khỏe cho nhân viên và hành khách trong mùa dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Cảng hàng không Đồng Hới đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động kiểm soát dịch bệnh. 

  30/03/2020
  .
 • Để gia đình người có công không còn hộ nghèo

  (QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", huy động các nguồn lực xã hội cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng, nên đời sống người có công ngày càng được cải thiện. 

  30/03/2020
  .
 • Lật thuyền khi đang livestream trên hồ thủy điện, 3 thanh niên tử vong

  Ba thanh niên vừa chèo thuyền vừa livestream với bạn bè trên mạng xã hội, bất ngờ thuyền lật làm 3 thanh niên trên rơi xuống nước và bị cuốn trôi.

  30/03/2020
  .