.

TP. Đồng Hới: Trao nhà ở cho hộ nghèo đưa vào sử dụng

.
07:20, Thứ Ba, 05/11/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 4-11, Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới phối hợp với Thành đoàn Đồng Hới tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho ông Nguyễn Văn Thiết, tổ dân phố 5, phường Bắc Lý (TP. Đồng Hới).

Ông Nguyễn Văn Thiết hiện sinh sống một mình và bị bệnh thần kinh, không có khả năng lao động nên thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở của địa phương.

Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới phối hợp với Thành đoàn tổ chức bàn giao nhà ở cho ông Nguyễn Văn Thiết
Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới phối hợp với Thành đoàn tổ chức bàn giao nhà ở cho ông Nguyễn Văn Thiết.
Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới đã phối hợp với Thành đoàn Đồng Hới hỗ trợ khởi công xây dựng nhà mới cho ông Nguyễn Văn Thiết. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành để bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng nhân dịp chào mừng "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2019). 
 
Ngôi nhà có tổng kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn Đồng Hới hỗ trợ 30 triệu đồng, UBND TP. Đồng Hới 15 triệu đồng, UBMTTQVN TP. Đồng Hới 20 triệu đồng, UBMTTQVN phường Bắc Lý 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Lý 2 triệu đồng, còn lại từ các nguồn vận động, đóng góp của bà con trong gia đình và các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn phường.
 
N.L
,
 • Vụ 39 thi thể: Đại diện Việt Nam sang Anh xác minh danh tính nạn nhân

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với phía Anh, nhằm xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong container.

  04/11/2019
  .
 • Xin hãy nhớ và đừng để tái diễn!

  Thảm kịch 39 người chết tại Anh không nên trở thành cái cớ để chia rẽ mà ngược lại, lúc này, cùng với việc thương tiếc, lo cho người đã khuất, chúng ta nên nghĩ tới những bài học – có những bài học mà mỗi người phải tự rút ra cho chính mình bởi nếu sai lầm sẽ không có cơ hội thứ hai.

  04/11/2019
  .
 • Bắc Bộ đón 2 đợt không khí lạnh tăng cường trong tuần tới

  Khu vực Bắc Bộ từ đêm 4 đến ngày 6-11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, từ ngày 7 đến 10-11, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét.

  04/11/2019
  .
 • Hội LHPN xã Quang Phú: Tích cực phòng, chống bạo lực gia đình

  (QBĐT) - Với sự quan tâm và hiểu biết sâu sắc về bạo lực gia đình cùng những hậu quả của nó, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quang Phú (TP. Đồng Hới) đã triển khai hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Những hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng nói chung, phụ nữ nói riêng về bạo lực gia đình, từ đó chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần ổn định đời sống, phát triển kinh tế-xã hội địa phương. 

  04/11/2019
  .
 • Đồn Biên phòng Ngư Thuỷ tổ chức lễ nhận nuôi các cháu học sinh

  (QBĐT) - Đồn Biên phòng Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy) vừa tổ chức lễ nhận nuôi dưỡng các cháu: Trần Văn Tứ, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hữu Tiến tại đơn vị.
   
  04/11/2019
  .
 • Quảng Trạch: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch vừa phối hợp với UBND xã Cảnh Dương tổ chức lễ  bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Xuân Viện, thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương.

  04/11/2019
  .
 • Chuyện của người trở về trên những container sang Anh

  (QBĐT) - Thu nhập tốt và những viễn cảnh "đổi đời" khiến nhiều người đánh liều vay tiền để xuất khẩu lao động "chui" sang Anh. Người may mắn thì kiếm được chút vốn liếng về quê, còn bị bắt sớm thì để lại khoản nợ khổng lồ cho gia đình, bất hạnh hơn thì bỏ mạng nơi xứ người...

  02/11/2019
  .
 • [Infographics] Toàn cảnh vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh

  Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.
   
  02/11/2019
  .