.

120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác

.
14:37, Thứ Ba, 12/11/2019 (GMT+7)
Sáng 12-11, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, 120 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2019 đã làm lễ tưởng nhớ và báo công với Bác về quá trình học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.
120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác
120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác
Các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2019 với trang phục truyền thống đã tề tựu tại Quảng trường Ba Đình, tham dự lễ báo công dâng Bác.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc cùng đại biểu đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người đã đi xa, song hình ảnh của Người còn mãi trong tim của mỗi người dân Việt Nam, lý tưởng cách mạng của Người đã trở thành lẽ sống của triệu triệu thanh niên.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng Ban tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2019, cho biết, thời gian qua, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, thành tích của học sinh dân tộc thiểu số, năm học 2019, đã tăng cả về số lượng và chất lượng. Lễ tuyên dương là sự kiện được tổ chức thường niên, tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên.
 
Chương trình năm nay sẽ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc tiêu biểu đến từ 33 tỉnh, thành phố với 27 thành phần dân tộc, như: Tày, Thái, Mường, H’Mông, Nùng, Hoa, Gia Rai, Ê Đê, Si La, Ơ Đu… Trong đó, học sinh dân tộc thiểu số đạt giải nhất, nhì tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là 18 em; học sinh đạt giải nhất, nhì trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, năm 2019, là sáu em; học sinh dân tộc thiểu số dưới 10.000 người không học trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào đại học là 10 em; 80 em thi đỗ đại học đạt từ 26 điểm trở lên; sáu thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc.
 
Năm 2019 là năm thứ bảy, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. Lễ Tuyên dương đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số trong cả nước. Nhiều học sinh, sinh viên sau khi được tuyên dương đã có thêm động lực phấn đấu học tập, lập thân, lập nghiệp, trở thành những công dân có ích cho xã hội.
 
Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu sẽ diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ vào lúc 20 giờ, ngày 12-11.
Theo ĐĂNG ANH (Nhân Dân)
,
 • Hội thảo tham vấn "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam-giai đoạn 2"

  (QBĐT) - Ngày 12-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp Ban Quản lý dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam, giai đoạn 2" (dự án FCPF-2) Quảng Bình tổ chức hội thảo tham vấn hoàn chỉnh các tài liệu và tập huấn về SAFEGUAGDS (biện pháp bảo đảm an toàn môi trường và xã hội) trong vùng đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.

  12/11/2019
  .
 • Từ ngày 13-11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

  Khoảng trưa và chiều 13-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
   
  12/11/2019
  .
 • Phản biện đối với thông tin xấu, độc trên mạng xã hội: Nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên

  (QBĐT) - Gần đây, lợi dụng nhiều sự kiện có thật diễn ra, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị đã liên tục đưa ra những thông tin xấu, không đúng với bản chất sự việc để tung lên mạng xã hội, khiến dư luận hết sức hoang mang, hoài nghi và không ít người lại có thái độ vô cảm, thậm chí là hùa theo khi không nhận diện được bản chất sự việc đúng, sai, trong đó có không ít cán bộ, đảng viên.

  12/11/2019
  .
 • Minh Hóa: Nhiều gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

  (QBĐT) - Tuy còn không ít khó khăn nhưng với ý thức còn sức lao động vẫn đủ khả năng vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ dân ở huyện miền núi Minh Hóa đã viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây là hành động đẹp cho thấy sự thay đổi về nhận thức tự vươn lên, rũ bỏ dần tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn này…

  12/11/2019
  .
 • Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ bệnh nhân nghèo mổ tim

  (QBĐT) - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội 2.000.000 đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh 2.000.000 đồng, Công ty Xăng dầu Quảng Bình 5.000.000 đồng, Trường trung cấp Y tế Quảng Bình 1.000.000 đồng, Trung tâm Phòng chống sốt rét nội tiết tỉnh Quảng Bình 862.000 đồng, Hội Nông dân Quảng Bình 1.275.000 đồng, ông Hồ Thanh Bình-Cục trưởng Cục C10 Bộ Công an 10.000.000 đồng.

  12/11/2019
  .
 • Ra mắt câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật"

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, ngày 11-11, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Thanh niên với pháp luật" tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

  11/11/2019
  .
 • Khối thi đua các ban Đảng tỉnh trao quà hỗ trợ các bản khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 10-11, Khối thi đua các ban Đảng tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 2 bản trên địa bàn huyện Lệ Thủy. 

  10/11/2019
  .
 • Lệ Thủy: Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho ngư dân

  (QBĐT) - Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận Huyện ủy Lệ Thủy vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tặng quà cho ngư dân nghèo thuộc 3 xã biển huyện Lệ Thủy.

  10/11/2019
  .