.

Minh Hóa: Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong phòng chống và khắc phục hậu quả lũ lụt

.
16:19, Thứ Ba, 10/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Để kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giúp nhân dân phòng chống và khắc phục hậu quả cơn lũ vừa qua, UBND huyện Minh Hóa đã quyết định tặng giấy khen cho 4 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu.
Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân xuất sắc khắc phục hậu quả lũ lụt.
Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân xuất sắc khắc phục hậu quả lũ lụt.
Như thông tin đã đưa, từ ngày 2 đến 5-9-2019, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã xảy ra mưa lũ làm 1.200 nhà dân bị ngập, một người chết và gây thiệt hại nặng về hoa màu, tài sản của nhân dân.
 
Tuy nhiên, nhờ chủ động phòng chống nên những thiệt hại do cơn lũ gây nên đã được giảm thiểu; đặc biệt ở rốn lũ Tân Hóa, tuy toàn xã ngập sâu nhưng không bị thiệt hại về người, tài sản của người dân, đặc biệt là đàn gia súc, gia cầm không bị thiệt hại.
 
Sau khi lũ rút, hàng trăm cán bộ chiến sỹ của Sư đoàn 968 Quân khu 4, Trung đoàn 996 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã về phối hợp với các lực lượng tại địa phương tập trung giúp nhân dân vùng bị ngập dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa; tổng dọn vệ sinh, sắp xếp lại bàn ghế tại các trường học… giúp nhân dân sớm ổn định lại cuộc sống.  
 
Qua những ngày trực tiếp giúp đỡ nhân dân, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu. Để kịp thời động viên tinh thần, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đã khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giúp người dân khắc phục hậu quả cơn lũ.
Phan Phương
,
 • Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

  Việc tăng cường giáo dục về an toàn giao thông cho người lớn và trẻ em nói chung, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em nói riêng là việc làm có ý nghĩa và hết sức cần thiết.
   
  10/09/2019
  .
 • Các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo đầu năm học mới

  (QBĐT) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã có các hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm động viên học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

  10/09/2019
  .
 • Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 9-9, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Trạch, Huyện đoàn Quảng Trạch đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo là anh Phạm Chí Công, thôn Đông Dương, xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch).

  10/09/2019
  .
 • Quảng Trạch: Lũ lụt gây thiệt hại 11 tỷ đồng

  (QBĐT) - Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch, đợt mưa lớn kéo dài vừa qua đã gây ngập lụt một số xã trên địa bàn huyện Quảng Trạch, thiệt hại ước tính khoảng 11 tỷ đồng.

  10/09/2019
  .
 • Công an Quảng Bình giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

  (QBĐT) - Mặc dù thứ bảy ngày nghỉ, nhưng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương trong toàn tỉnh Quảng Bình đều nhận lệnh lên đường về các địa bàn dân cư giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

  10/09/2019
  .
 • Giao thông hỗn loạn vì đèn tín hiệu ngừng hoạt động

  QBĐT) - Từ cuối tháng 8-2019 đến nay, cụm đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Hà Huy Tập giao nhau với đường tránh thành phố Đồng Hới đã dừng hoạt động khiến giao thông trong khu vực trở nên hỗn loạn.

   
  10/09/2019
  .
 • Nỗ lực cấp điện kịp thời phục vụ giải "Revive Marathon xuyên Việt 2019"

  (QBĐT) - Vào lúc 4h giờ 30 phút ngày 8-9, tại Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty TNHH Bình Hạnh Đan phối hợp tổ chức giải "Revive Marathon xuyên Việt 2019" với thông điệp "Cất bước chạy nào Việt Nam ơi".

  09/09/2019
  .
 • Hỗ trợ lương thực cho đồng bào xã Trọng Hóa

  (QBĐT)- Công ty lữ hành Hồng Ngọc Hà Travel và Quỹ nhân ái Minelani Foundation thông qua sự kết nối của nhóm thiện nguyện Trần Bắc vừa tổ chức đợt trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Trọng Hóa (Minh Hóa).

  09/09/2019
  .