.

Gặp mặt, cảm ơn người dân tham gia cứu hộ đoàn công tác bị lật ca nô

.
16:43, Thứ Hai, 09/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 9-9, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, cảm ơn những người dân đã kịp thời tham gia cứu hộ đoàn công tác của huyện đi thị sát vùng lũ bị lật ca nô trên sông Gianh vào ngày 5-9.
Đồng chí Bí thư Huyện Ủy Tuyên Hóa gặp gỡ người dân tham gia cứu hộ
Đồng chí Bí thư Huyện Ủy Tuyên Hóa gặp gỡ người dân tham gia cứu hộ
Buổi gặp được tổ chức tại xã Phong Hóa với sự có mặt của đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; đồng chí Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo xã Phong Hóa và người dân tham gia cứu hộ.
4 người tham gia cứu hộ ngồi ở dãy đầu
4 người tham gia cứu hộ ngồi ở dãy đầu

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Công Hữu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người dân tham gia cứu hộ khi đoàn công tác của huyện gặp nạn trên sông. Đồng chí biểu dương sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần sẵn sàng ứng cứu của người dân khi phát hiện sự cố. Huyện Tuyên Hóa cũng đã trao các phần quà động viên tinh thần các hộ dân, chúc các gia đình thành công trong cuộc sống và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Như tin đã đưa, ngày 5-9, đoàn công tác của huyện Tuyên Hóa gồm đồng chí Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 5 cán bộ đi thị sát và thăm hỏi người dân vùng lũ dọc sông Gianh, khi đến địa phận xã Phong Hóa thì gặp sự cố khiến ca nô bị lật, cả đoàn công tác rớt xuống sông. 
Trao quà cho các
Trao quà cho những người dân tham gia cứu hộ
Rất may, lúc đó có anh Trương Văn Ân, anh Hoàng Văn Dương (thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa) và vợ chồng anh Hoàng Văn Đạo, chị Mai Thị Tình (thôn Thanh Tiến, xã Tiến Hóa) đang neo đò ở gần đó phát hiện nên đã đến ứng cứu kịp thời, cả đoàn công tác được đưa vào bờ an toàn. 
 
Văn Tư
,
 • Tổ chức công đoàn đề nghị giảm giờ làm việc, thêm ngày nghỉ lễ

  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra một số đề xuất liên quan đến giảm giờ làm việc, tăng thời gian nghỉ ngơi cho người lao động trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.
   
  09/09/2019
  .
 • Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ

  (QBĐT) - Ngày 6-9, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 09/CĐ-UBND về khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

  09/09/2019
  .
 • Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

  (QBĐT) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng lũ, trong những ngày vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

  09/09/2019
  .
 • Trẻ em làng SOS Đồng Hới háo hức với đêm "Trung thu sẻ chia"

  (QBĐT) - Tối 8-9, nhóm thiện nguyện tại thành phố Đồng Hới đã phối hợp với Trung tâm đào tạo âm nhạc Music Life, Câu lạc bộ tiếng anh-Zero club, Làng trẻ em SOS Đồng Hới tổ chức đêm rằm "Trung thu sẻ chia" cho gần 150 trẻ em trong làng.

  09/09/2019
  .
 • Đêm nhạc "Sống đời bình an"

  (QBBĐT)- Tối 7-9, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với giáo viên thanh nhạc Nguyễn Thúy Hương tổ chức đêm nhạc "Sống đời bình an".

  09/09/2019
  .
 • Cuộc chiến chống rác thải nhựa: Bắt đầu từ ý thức của người dân

  (QBĐT) - Chống rác thải nhựa đang trở thành vấn đề cần thiết, song để hạn chế tình trạng sử dụng sản phẩm nhựa trong sinh hoạt như hiện nay rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng và ý thức tự giác của mỗi người dân.

  08/09/2019
  .
 • Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn sau mưa lũ

  (QBĐT) - Chiều 8-9, đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn cùng đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể của thị xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn sau lũ tại xã Quảng Hòa. 

  08/09/2019
  .
 • Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

  (QBĐT) - Trong các ngày từ 30-8 đến 5-9, địa bàn tỉnh ta phải hứng chịu tác động trực tiếp từ cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều có mưa to đến rất to làm mực nước trên các tuyến sông lên rất nhanh gây ngập lụt trên diện rộng. Đến ngày 8-9-2019, lũ đã rút ở hầu hết các địa phương. Riêng tại một số thôn ở các xã Tân Hóa, Thượng Hóa (Minh Hóa vẫn còn bị cô lập). Các địa phương đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ.

  08/09/2019
  .