.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn sau mưa lũ

.
21:38, Chủ Nhật, 08/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 8-9, đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn cùng đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể của thị xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn sau lũ tại xã Quảng Hòa. 
 Đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn trao quà hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thuận.
Đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn trao quà hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thuận.
6h sáng nay (8-9-2019), gia đình chị Nguyễn Thị Thuận (sinh năm 1969) ở thôn Cao Cựu đã bị hỏa hoạn thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản. Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện sau mưa lũ. 
 
Đồng chí Bí thư Thị ủy đã chia sẻ khó khăn với gia đình chị Nguyễn Thị Thuận, trao hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Quảng Hòa hỗ trợ nhằm ổn định cuộc sống trước mắt cho gia đình chị Thuận; yêu cầu Ủy ban MTTQVN và các tổ chức, đoàn thể thị xã tiếp tục quan tâm kêu gọi các nguồn từ thiện để hỗ trợ kinh phí giúp chị Thuận sửa lại ngôi nhà ổn định về mặt lâu dài.  
Ngôi nhà chị Thuận bị cháy chỉ còn lại 4 bức tường.
Ngôi nhà chị Thuận bị cháy chỉ còn lại 4 bức tường.
Được biết, chồng chị Thuận mất sớm, một mình nuôi 3 đứa con. Hiện hai người con đầu đã lập gia đình ở xa, con gái thứ ba cũng đi học xa, một mình chị ở nhà, buổi sáng chị khóa cửa đi chợ, khi ngọn lửa bùng phát, nhà bị khóa không được phát hiện kịp thời, nên hầu như toàn bộ đồ đạc, tài sản trong nhà bị cháy hoàn toàn.
Nội Hà
,
 • Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

  (QBĐT) - Trong các ngày từ 30-8 đến 5-9, địa bàn tỉnh ta phải hứng chịu tác động trực tiếp từ cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều có mưa to đến rất to làm mực nước trên các tuyến sông lên rất nhanh gây ngập lụt trên diện rộng. Đến ngày 8-9-2019, lũ đã rút ở hầu hết các địa phương. Riêng tại một số thôn ở các xã Tân Hóa, Thượng Hóa (Minh Hóa vẫn còn bị cô lập). Các địa phương đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ.

  08/09/2019
  .
 • Bênh cháu!

  (QBĐT) - Hai bà người nào cũng bênh cháu mình chằm chặp, riết rồi nó hư đấy! Phải nhìn ra lỗi sai của cháu rồi dạy bảo, khuyên răn chúng nó từ từ chứ đừng có nhất nhất là cháu mình đúng, cháu mình ngoan. Trẻ con bây giờ phải giáo dục, dạy bảo sớm không là mệt lắm đấy các bà ạ. 
   
  08/09/2019
  .
 • Phường Hải Thành: Mỏi mòn chờ… R3

  (QBĐT) - Thế nhưng 5 năm đã trôi qua, dự án vẫn chưa triển khai. Hàng nghìn hộ dân nơi đây phải xử lý nước thải trong khuôn viên gia đình. Một số khu vực đã xảy ra ngập lụt cục bộ.

  08/09/2019
  .
 • Nhộn nhạo như chợ

  (QBĐT)- Đó là phản ánh của bạn đọc cũng như nhiều hộ dân sinh sống trên đường Nguyễn Thái Bình đối diện với chợ Nam Lý (hay còn gọi là chợ Ga). 

  07/09/2019
  .
 • Đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở Minh Hóa

  (QBĐT) - Ngày 7-9, ông Phạm Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa (Minh Hóa) cho biết, đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn, mất tích mấy ngày qua.
   
  07/09/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Sạt lở nghiêm trọng, nhà dân chênh vênh bên mép sông

  (QBĐT) - Đặc biệt nhất là đoạn bờ sông tại xóm Kinh Trừng, thôn Đức Phú 1, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa. Sạt lở đã vào đến chân cầu thang, nhiều ngôi nhà đang bị "treo" lơ lửng, nguy cơ đổ sập xuống lòng sông bất cứ lúc nào.

  07/09/2019
  .
 • Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT

  (QBĐT) - Một trong những yếu tố quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) chính là thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông trong các tầng lớp nhân dân.

  07/09/2019
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam

  (QBĐT) - Ngày 7-9, Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Tạp chí Da cam Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam Quảng Bình cùng các nhà tài trợ: Công ty cổ phần đầu tư, tư vấn và xây dựng Việt Nam, Công ty An Phát, Trường tiểu học và THCS Victoria, Công ty cổ phần Elepharma, đã tổ chức lễ trao tặng bò giống sinh sản và vốn sản xuất cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. 

  07/09/2019
  .