.

Nét đau tuyệt đẹp của anh cơ động để CĐV nhí co giật cắn nghiến tay mình

.
08:28, Thứ Hai, 05/08/2019 (GMT+7)
Một CĐV nhí của CLB Nam Định co giật, nuốt lưỡi tại SVĐ Thiên Trường giữa trận đấu Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai chiều 4-8. Hai anh chiến sĩ cơ động cấp cứu trong yêu thương và vẻ nhăn mặt vì đau đớn của một anh đã "rúng động" dân mạng.
Ảnh: ANH NGUYỄN
Ảnh: ANH NGUYỄN
Khoảng phút 70 của trận đấu giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chiều 4-8, khán đài B sân Thiên Trường có một phen náo loạn khi phát hiện một cậu bé chừng 4 - 5 tuổi co giật, ngất xỉu, có dấu hiệu nuốt lưỡi.
 
Ngay lập tức, một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bế cậu bé xuống sát đường piste và chuyển cho lực lượng cảnh sát cơ động túc trực phía dưới.
 
Trong giây phút nguy kịch, một chiến sĩ cảnh sát cơ động đã kịp thời lấy ngón tay đưa vào miệng cậu bé để tránh tình trạng nuốt lưỡi.
 
Chiến sĩ cảnh sát này lộ rõ gương mặt đau đớn do cậu bé cắn chặt miệng.
 
Theo ghi nhận, CĐV nhí này có mặt trên khán đài B nhưng chưa rõ nguyên nhân tại sao bị ngất xỉu.
 
Do khán đài nêm chặt người, người hâm mộ có mặt ở trên khán đài chỉ còn cách đưa cậu bé xuống sân để lực lượng chức năng hỗ trợ.
 
Sau khi được các bác sĩ có mặt tại sân cấp cứu, cậu bé đã hồi tỉnh nhưng vẫn được chuyển đến bệnh viện cùng bố mẹ để được kiểm tra kỹ càng hơn.
 
Một trong hai chiến sĩ cảnh sát cơ động có hành động sơ cứu kịp thời mang tên Trần Đức Giảng, là đại đội trưởng đội cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ tại SVĐ Thiên Trường chiều 4-8.
 
Hành động của anh được người dân có mặt tại sân và cộng đồng mạng ghi nhận, gửi lời cảm ơn.
 
SVĐ Thiên Trường chiều 4-8 thu hút khoảng 25.000 khán giả đến sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và HAGL.
 
Thậm chí, nhiều người không có chỗ ngồi, phải đứng xem trong suốt trận đấu. Nam Định hoà HAGL 2-2 sau một trận đấu kịch tính đến phút cuối cùng.
Cháu bé bị ngất xỉu được hai cảnh sát cơ động đưa xuống sân để cấp cứu - Ảnh: ANH NGUYỄN
Cháu bé bị ngất xỉu được hai cảnh sát cơ động đưa xuống sân để cấp cứu - Ảnh: ANH NGUYỄN
 Nét đau tuyệt đẹp của anh cơ động để CĐV nhí co giật cắn nghiến tay mình - Ảnh 3. Ảnh: ANH NGUYỄN
Nét đau tuyệt đẹp của anh cơ động để CĐV nhí co giật cắn nghiến tay mình - Ảnh 3. Ảnh: ANH NGUYỄN
Theo HỮU TẤN (Tuổi trẻ)
,
 • Triển lãm "Chung tay bảo vệ động vật hoang dã"

  (QBĐT) - Ngày 4-8, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Việt đã tổ chức triển lãm "Chung tay bảo vệ động vật hoang dã".

  04/08/2019
  .
 • Chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" tại xã Lâm Thủy

  (QBĐT) - Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, ngày 3-8, cụm thi đua Ngân hàng-Bảo hiểm thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho thuộc Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" năm 2019 tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  04/08/2019
  .
 • Không hư là may

  (QBĐT) - Buổi tối, tôi đến nhà anh P. chơi. Vừa bước vào sân, nghe giọng anh chát chúa: - Xem này, xem đây này, cầm lấy đọc đi, con nhà người ta cực khổ trăm bề, tự lo kiếm sống mà học hành đâu ra đấy, thi đại học đậu thủ khoa...
   
  04/08/2019
  .
 • Nghĩa tình miền đất đỏ

  (QBĐT) - Sẽ không ai muốn ly hương nếu không vì những bộn bề mưu sinh buộc họ phải lựa chọn cho mình những cuộc ra đi. Phải đến khi đi dưới tán rừng cao su xanh ngát, rợp bóng xuống con đường đất đỏ, tôi mới hiểu vì sao những người con Quảng Bình chấp nhận ly hương và gắn bó sâu nặng với mảnh đất Bình Phước đến vậy. Miền đất đỏ này đã chăm chút, nuôi dưỡng những cuộc đời, những phận người xa xứ bằng sự phì nhiêu của đất, sự hào sảng của con người vùng Đông Nam bộ, hôm nay và bao đời nay vẫn vậy.

  04/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

  (QBĐT) - Bên cạnh tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, huyện Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp; từng bước hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  03/08/2019
  .
 • Bão số 3 đi vào phía Bắc Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Tại trạm Móng Cái (Quảng Ninh), gió mạnh cấp 7, giật mạnh cấp 9, trong khi ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng có gió giật cấp 6-8.
   
  03/08/2019
  .
 • Điện lực Bố Trạch: Tăng cường các giải pháp bảo đảm cấp điện trong mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề của năm 2019 "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện cạnh tranh", thời gian qua, Điện lực Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý vận hành nhằm ổn định hệ thống điện, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

  03/08/2019
  .
 • Quảng Trạch thực hiện tốt công tác tiếp dân

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Quảng Trạch luôn chú trọng đến công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

  03/08/2019
  .