.

Minh Hóa: Trên 1.300 lượt hộ dân vay vốn làm công trình nước sạch và VSMT

.
07:09, Thứ Ba, 13/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhờ tiếp cận nguồn vốn vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hiện nay, hàng nghìn hộ gia đình trên địa bàn huyện Minh Hóa đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, công trình vệ sinh bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Tính đến nay, toàn huyện có hơn 1.300 lượt hộ dân vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường với dư nợ hơn 16 tỷ đồng. Với mức cho vay mới là 10 triệu đồng/công trình, tối đa mỗi hộ được vay 20 triệu đồng/2 công trình (trước đây tối đa chỉ được 12 triệu đồng/2 công trình), toàn huyện đã có gần 1.900 công trình nước sạch và hơn 600 công trình vệ sinh cải tạo, xây mới đưa vào sử dụng.

Một số xã có dư nợ cao, như: Trung Hóa, Minh Hóa, Yên Hóa, Hóa Hợp, Thượng Hóa... Đối tượng cho vay không bó hẹp trong hộ nghèo, hộ chính sách, mọi hộ dân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại khu vực nông thôn chưa có công trình nước sạch và vệ sinh môi trường hoặc đã có nhưng chưa đạt tiêu chuẩn quốc gia được UBND cấp xã xác nhận nếu có nhu cầu đều được vay.

Trong 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, bảo đảm nước sạch và vệ sinh môi trường là một tiêu chí rất quan trọng. Nhận thức được điều đó, NHCSXH huyện Minh Hóa luôn bảo đảm công tác giải ngân kịp thời, đúng đối tượng để giúp bà con an cư lập nghiệp, phát triển sản xuất.

Thùy Linh
(Đài TT-TH Minh Hóa)

,
 • Có thể xuất hiện 9-10 cơn bão/ATNĐ trên Biển Đông

  Mùa bão năm 2019, tuy số lượng bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền ít hơn so với trung bình nhiều năm, nhưng có thể xuất hiện những cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp.

  12/08/2019
  .
 • [Infographics] Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 cho người lao động cả nước

  Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9-2019, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ ba ngày liên tục và không phải đi làm bù.
   
  12/08/2019
  .
 • Trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Xuân Trạch

  (QBĐT) - Vừa qua, gia đình anh Khoa, chị Thắm và những người bạn ở Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức đã thông qua anh Nguyễn Tuấn Ngọc, phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch.

  12/08/2019
  .
 • Thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật

  (QBĐT) - Vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân trẻ thị xã Ba Đồn đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi, trẻ em bị khuyết tật tại Trung tâm khuyết tật Mái ấm hy vọng Vincent Hướng Phương (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

  11/08/2019
  .
 • Khởi công xây dựng Trường tiểu học Phú Thuỷ

  (QBĐT) - UBND xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy) vừa tổ chức lễ khởi công công trình lớp học 2 tầng Trường tiểu học Phú Thủy.
   
  11/08/2019
  .
 • Lễ phát động phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải"

  (QBĐT) - Sáng nay (11-8), TP. Đồng Hới phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải" trên phạm vi toàn tỉnh để làm tiền đề cho phong trào các tháng tiếp theo.

  11/08/2019
  .
 • BĐBP Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đồng bào biên giới

  (QBĐT) - Thực hiện kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình được giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập thực binh đánh địch xâm nhập biên giới tại địa bàn bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Bên cạnh việc hoàn thành các nội dung luyện tập đạt kết quả cao, ngoài thời gian luyện tập, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã phối hợp với địa phương triển khai tốt các hoạt động công tác dân vận tại địa bàn.
  11/08/2019
  .
 • San sẻ yêu thương với người bệnh nghèo

  (QBĐT) - Chung tay vì người bệnh nghèo đang là một trong những hoạt động thu hút ngày càng nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia với những hoạt động cụ thể, thiết thực, như: tặng nhà, hỗ trợ bữa ăn và chi phí khám, chữa bệnh… Từ tấm lòng thơm thảo của những người thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã góp phần cùng với xã hội hỗ trợ, giúp đỡ cho những cảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  11/08/2019
  .