.

Không hư là may

.
07:31, Chủ Nhật, 04/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Buổi tối, tôi đến nhà anh P. chơi. Vừa bước vào sân, nghe giọng anh chát chúa:
 
- Xem này, xem đây này, cầm lấy đọc đi, con nhà người ta cực khổ trăm bề, tự lo kiếm sống mà học hành đâu ra đấy, thi đại học đậu thủ khoa...
 
Thấy tôi, anh phân bua:
 
- Con nhà người ta thì như thế, còn con của mình thì nói không nổi...
Rồi anh đưa cho tôi xem một quyển sách do người bạn tặng viết về các gương vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống. Quay sang cháu B. đang đứng ở góc tường anh nói thêm:
 
- Con của mình điều kiện sống thì đủ mọi thứ, lại không làm được trò trống gì, suốt ngày cứ dán mắt vào máy điện thoại. Thế mới bực chứ!
 
Nhìn sang cháu B. tôi động viên:
 
- Cháu còn nhỏ dại, biết đâu sau này cháu sẽ thành tài thì sao!?
 
Anh P. kéo tôi ngồi vào bàn uống nước, miệng lẩm bẩm:
 
- Tài cán gì, không hư hỏng là may!
 
                                                                               Hiệp Vân
,
 • Nghĩa tình miền đất đỏ

  (QBĐT) - Sẽ không ai muốn ly hương nếu không vì những bộn bề mưu sinh buộc họ phải lựa chọn cho mình những cuộc ra đi. Phải đến khi đi dưới tán rừng cao su xanh ngát, rợp bóng xuống con đường đất đỏ, tôi mới hiểu vì sao những người con Quảng Bình chấp nhận ly hương và gắn bó sâu nặng với mảnh đất Bình Phước đến vậy. Miền đất đỏ này đã chăm chút, nuôi dưỡng những cuộc đời, những phận người xa xứ bằng sự phì nhiêu của đất, sự hào sảng của con người vùng Đông Nam bộ, hôm nay và bao đời nay vẫn vậy.

  04/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

  (QBĐT) - Bên cạnh tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, huyện Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp; từng bước hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  03/08/2019
  .
 • Khởi công công trình cải tạo điểm trường mầm non Đồng Phú

  (QBĐT) - Ngày 1-8, Quỹ thiện nguyện Hành trình xanh đã tổ chức khởi công công trình cải tạo điểm trường mầm non Đồng Phú, xã Đồng Hoá, huyện Tuyên Hoá.

  03/08/2019
  .
 • Bão số 3 đi vào phía Bắc Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Tại trạm Móng Cái (Quảng Ninh), gió mạnh cấp 7, giật mạnh cấp 9, trong khi ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng có gió giật cấp 6-8.
   
  03/08/2019
  .
 • Quảng Trạch thực hiện tốt công tác tiếp dân

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Quảng Trạch luôn chú trọng đến công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

  03/08/2019
  .
 • Điện lực Bố Trạch: Tăng cường các giải pháp bảo đảm cấp điện trong mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề của năm 2019 "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện cạnh tranh", thời gian qua, Điện lực Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý vận hành nhằm ổn định hệ thống điện, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

  03/08/2019
  .
 • Bão số 3 cách Móng Cái khoảng 100km, giật cấp 12

  Khoảng tối và đêm nay (2-8), bão số 3 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11.

  02/08/2019
  .
 • Quảng Bình: Các phương tiện đánh bắt trên biển chủ động phòng tránh bão số 3

  (QBĐT) - Chiều 2-8, tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đến 10 giờ sáng nay (2-8), toàn tỉnh có 659 phương tiện hoạt động trên biển với 3.776 lao động, đồng thời các chủ tàu đã nắm được tình hình cơn bão số 3 nên di chuyển vào bờ hoặc đi ra khỏi vùng nguy hiểm.

  02/08/2019
  .