.

"Dự án"… đồ nhựa

.
08:54, Chủ Nhật, 11/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều đi làm về, chị P. thấy bé K. (con chị) hai tay bê một túi lớn nên hỏi:
 
- Con chuẩn bị đi đâu thế? Mà tại sao phải đem nhiều thứ như vậy?
 
Bé K. nhanh nhảu đáp:
 
- Bạn con bảo hôm nay bạn ấy sẽ trồng rau trong những chai nhựa. Con thấy nhà mình có nhiều chai nhựa không dùng nên con lấy cho bạn ấy dùng để trồng rau sạch.
- Thế tại sao con không dùng những chai nhựa này để trồng rau như bạn con? - Chị P. thắc mắc.
 
Bé K. lưỡng lự rồi trả lời:
 
- Nếu bạn ấy trồng thành công thì con sẽ bắt chước trồng ở nhà mình mẹ ạ.
 
Chị P. mỉm cười vì suy nghĩ của con. Thực ra “dự án” trồng rau trong chai nhựa chị đã ấp ủ từ lâu, nay nghe bé K. nói thế, chị quyết định thực hiện “dự án” này cùng con và chị P. tin sẽ thành công.
 
Hiệp Vân
 
,
 • Hội thảo khoa học tìm giải pháp giảm nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  (QBĐT) - Chiều 9-8, Hội Kế toán và Kiểm toán phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: "Giải pháp giảm nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình". 

  10/08/2019
  .
 • Chung tay "giữ trọn ước mơ"

  (QBĐT) - Năm học 2019-2020, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục-Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam thực hiện chương trình "Giữ trọn ước mơ" sẽ trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1 trong toàn quốc.

  10/08/2019
  .
 • Tiếp nhận 6 thuyền viên bị chìm tàu đưa vào bờ an toàn

  (QBĐT) – Sáng nay (9-8), Đồn Biên phòng Roòn cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng tiếp nhận 6 thuyền viên ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch bị chìm tàu chuyển vào bờ an toàn. 
   
  09/08/2019
  .
 • Đồn Biên phòng Roòn tiếp nhận 7 thuyền viên gặp nạn trên biển

  (QBĐT) - Ngày 8-8, Đồn Biên phòng Roòn, BĐBP Quảng Bình  tiếp nhận 7 thuyền viên gặp nạn, trong đó có 1 thuyền viên ở tình trạng bị đột quỵ khi đang hành nghề trên biển. 

  09/08/2019
  .
 • Dự án nâng cấp, mở rộng đường từ cầu Quảng Hải đi qua 5 xã của TX. Ba Đồn: Cần gấp rút thi công

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, theo phản ánh của người dân, tuyến đường từ chân cầu Quảng Hải đi về các xã Quảng Lộc, Quảng Hòa, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) đang bị xuống cấp trầm trọng.

  09/08/2019
  .
 • Quảng Trạch: Thăm, động viên gia đình có trẻ em bị đuối nước

  (QBĐT) - Ngày 7-8, lãnh đạo huyện Quảng Trạch và các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát đau thương của hai gia đình có 3 cháu bị đuối nước ở thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông.

  09/08/2019
  .
 • Nỗ lực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam

  (QBĐT) - Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, nhưng những vết thương và nỗi đau mà nó để lại vẫn còn hiện hữu đối với các nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin. Để góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau, chia sẻ với những thiệt thòi, mất mát ấy, thời gian qua, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cùng các cấp, ngành không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để những phận người không may mắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
   
  09/08/2019
  .
 • Đôi vợ chồng nghèo nhiễm chất độc da cam cần được giúp đỡ

  (QBĐT) - Hai vợ chồng anh Đinh Xuân Tuế (SN 1986), chị Cao Thị Lương (SN 1983) ở thôn Bình Minh 1, xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa) đều bị nhiễm chất độc dioxin từ khi mới sinh ra. Nhân duyên đưa đẩy hai số phận kém may mắn ấy về chung một nhà và sinh được ba mặt con. Thế nhưng, những di chứng từ căn bệnh quái ác ấy khiến hoàn cảnh của gia đình anh chị đã khổ ngày càng khổ thêm.
   
  09/08/2019
  .