.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

.
14:37, Thứ Hai, 05/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Khi thức dậy và đi ra mở cổng, anh Hoàng Văn Th. trú ở xã Quảng Hòa (TX. Ba Đồn), phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn được quấn bằng tã, mặt bé bị sưng tấy vì kiến cắn.

ANH
Gia đình anh Th. mang cháu bé về nhà chăm sóc.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 31-7, anh Hoàng Văn Th. (27 tuổi, thường trú thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn ) đi ra mở cổng nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Anh Th. kiểm tra, thì phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nặng 3,7kg được quấn tã gọn gàng nằm trên một tấm xốp. Thời điểm phát hiện, một số vị trí trên mặt bé trai bị kiến cắn sưng tấy. Anh Th. liền gọi vợ là chị Nguyễn Thị Thu Th. và bồng cháu bé vào nhà. Sau đó, hai vợ chồng đưa cháu bé lên trạm y tế xã sơ cứu cắt dây rốn vệ sinh và mang cháu về nhà chăm sóc, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Hiện, hai vợ chồng anh Th. đang làm các thủ tục xin chính quyền nhận làm con nuôi dù hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả và anh chị đã có 2 bé gái 4 tuổi và 2 tuổi. Trong khi đó, nhiều người đến xin cháu bé về nuôi nhưng anh chị không đồng ý và quyết tâm giữ cháu lại nuôi dưỡng.

Bắc Lê

,