.

Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

.
07:34, Thứ Sáu, 09/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 8-8, Hội LHPN huyện Lệ Thuỷ phối hợp với Hội LHPN xã Thái Thuỷ tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Xoan, ở thôn Minh Tiến, xã Thái Thuỷ.
Hội LHPN huyện Lệ Thủy trao quà khánh thành
Hội LHPN huyện Lệ Thủy trao quà cho chị Lê Thị Xoan
Chị Lê Thị Xoan là hội viên phụ nữ nghèo, sống đơn thân nuôi con nhỏ. Bản thân chị thường xuyên đau ốm, hiện đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo, Hội LHPN huyện Lệ Thủy đã phát động quyên góp, hỗ trợ vật chất để xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Xoan.
 
Sau gần 4 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố với tổng diện tích sử dụng là 75m2, có trị giá gần 300 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện Lệ Thủy hỗ trợ 20 triệu đồng; chính quyền, Mặt trận thôn Minh Tiến, Hội LHPN xã Thái Thủy đóng góp ngày công và vật liệu xây dựng; còn lại là nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng.
 
Dịp này, chị Lê Thị Xoan cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu từ Hội LHPN huyện Lệ Thủy và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.
 
                                                                                                         L.Chi
,
 • Minh Hóa: 60 cán bộ, giáo viên được tập huấn kỹ thuật bơi lội, cứu hộ đuối nước

  (QBĐT) - Từ ngày 1 đến ngày 5-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho 60 giáo viên hướng dẫn tập luyện môn bơi và nhân viên cứu hộ bơi năm 2019.

  09/08/2019
  .
 • Tìm người nhà cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Chiều tối ngày 7-8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân bị tai nạn giao thông, không rõ danh tính, không có người nhà.

  08/08/2019
  .
 • Bị bỏ quên trên xe ôtô, trẻ nhỏ cần làm gì để tìm cách thoát thân?

  Qua sự việc học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe, việc trang bị kiến thức và kỹ năng thoát hiểm cho trẻ khi bị bỏ quên trên xe ôtô là rất cần thiết.
   
  08/08/2019
  .
 • Chống rác thải nhựa bằng những việc làm cụ thể

  (QBĐT) - Rác thải nhựa với những tác hại nghiêm trọng đã và đang là mối nguy lớn đối với môi trường sinh thái và đời sống con người. Trước thực trạng này, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay triển khai các phong trào, hoạt động nhằm hạn chế và đẩy lùi rác thải nhựa.

  08/08/2019
  .
 • Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh nghèo

  (QBĐT) - Ngày 6-8, CLB Nét bút xanh miền Trung tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Châu, học sinh lớp 4B, Trường tiểu học số 1 Xuân Trạch (huyện Bố Trạch).

  08/08/2019
  .
 • Hơn 2,2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em và phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, huy động toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện.

  07/08/2019
  .
 • Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

  (QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 – 10-8-2019), từ ngày 2 đến ngày 7-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam(CĐDC)/dioxin TP. Đồng Hới đã phối hợp với các xã, phường, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

  07/08/2019
  .
 • 3 trẻ em bị đuối nước khi tắm hồ

  (QBĐT) - Ngày 7-8, đại diện UBND xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch xác nhận trên địa bàn xã vừa có 3 trẻ em bị đuối nước vào chiều 6-8.

  07/08/2019
  .