.

Tuyên Hóa: Đi tắm sông, 3 chị em ruột bị đuối nước

.
07:20, Thứ Ba, 25/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Khi nghe tiếng hô hoán kêu cứu, người lớn trong thôn nhanh chóng lao xuống lạch cứu các cháu lên bờ và tiến hành các bước sơ cứu nhưng đã quá muộn.
Người dân nỗ lực sơ cứu nhưng các cháu đã tử vong trước đó
Người dân nỗ lực sơ cứu nhưng các cháu đã tử vong trước đó
Sáng 25 - 6, ông Trương Thanh Lam, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 cháu bé là chị em ruột trong một gia đình tử vong.
 
Sự việc thương tâm xảy ra vào khoảng 17h30 phút ngày 24 - 6, các nạn nhân là 3 chị em ruột trong một gia đình có 10 anh chị em. Các cháu bị nạn là Hoàng Thị H. (SN 2009), Hoàng Thị Thanh P. (SN 2011) và Hoàng Văn H. (SN 2013). 
 
Bố các cháu là anh Hoàng Văn Lý (SN 1972) và mẹ Nguyễn Thị Thanh (SN 1971), ở thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.
 
Theo người dân địa phương cho hay, con lạch xảy ra vụ đuối nước nằm phía sau thôn Thanh Châu, là một nhánh nhỏ của sông Gianh. Những ngày nắng nóng, buổi chiều trẻ con trong thôn thường xuống tắm mát nhưng đây cũng là thời điểm triều lên, nước lớn.
 
Thời điểm xảy ra vụ việc, người dân nhanh chóng vớt các cháu lên bờ và sơ cứu nhưng các cháu đã tử vong trước đó.
 
Hiện, thi thể các cháu đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa liên tục xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, chủ yếu là các em học sinh. Đây thực sự là thực trạng báo động, đặc biệt trong điều kiện nắng nóng kéo dài, các em nhỏ thường rủ nhau ra sông, suối tắm giải nhiệt.
X. Phú
 
,
 • Tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người

  (QBĐT) - Ngày 24-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đến thăm và tặng bằng khen đột xuất cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi (ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), người đã dũng cảm lao xuống dòng sông Son cứu một cháu bé đang bị đuối nước.

  24/06/2019
  .
 • Đồn Biên phòng Làng Ho: Nhiều hoạt động hướng về đồng bào dân tộc xã Kim Thủy

  (QBĐT) - Đồn Biên phòng Làng Ho vừa phối hợp với Công đoàn Công ty CP xi măng Vicem Hải Vân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).

  24/06/2019
  .
 • Công ty xăng dầu Quảng Bình: Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

  (QBĐT) - Từ ngày 24 đến 27- 6, Công ty xăng dầu Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH năm 2019.

  24/06/2019
  .
 • Sụt trượt cát tại mỏ khai thác ti tan, 1 người chết, 4 người bị thương

  (QBĐT) - Ngày 23-6, ông Đặng Xuân Huề, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình cho biết, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 23-6, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn lao động đang khai thác ti tan tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  23/06/2019
  .
 • Đau đầu với... vắcxin

  (QBĐT) - 4 giờ sáng, bà D. dậy đi tập thể dục thì gặp anh H. hớt hải dắt xe ra khỏi nhà. Thấy lạ, bà D. thắc mắc:

  23/06/2019
  .
 • Nỗi niềm cán bộ thôn bản

  (QBĐT) - Được ví như "cầu nối" giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, đội ngũ cán bộ thôn, bản đã góp phần đắc lực trong việc phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Vượt qua bao khó khăn vất vả, những người "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" vẫn lặng lẽ cống hiến, làm tròn trách nhiệm được giao, dẫu chế độ, chính sách đãi ngộ chưa thực sự tương xứng.

  23/06/2019
  .
 • Hội LHPN huyện Bố Trạch: Nhiều hoạt động hướng về phụ nữ biên cương

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Bố Trạch vừa có chuyến thăm, giao lưu và hỗ trợ phát triển kinh tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe đối với đồng bào miền núi xã Thượng Trạch.

  22/06/2019
  .
 • Tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN huyện Quảng Trạch vừa tổ chức buổi "Tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái" cho 90 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. 

  22/06/2019
  .