.

Tuyên Hóa: Cháy lớn làm thiêu rụi một ngôi nhà ở xã Sơn Hóa

.
15:34, Thứ Ba, 25/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngọn lửa bốc cháy bất ngờ đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của cụ bà Nguyễn Thị Minh (93 tuổi) ở thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa. May mắn không có thiệt hại về người.
Vụ cháy đã hoàn toàn thiêu rụi ngôi nhà của cụ bà Nguyễn Thị Minh
Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của cụ bà Nguyễn Thị Minh.
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 25-6, khi cụ bà Nguyễn Thị Minh đang nằm trong nhà thì ngọn lửa bất ngờ bốc cháy. Do tuổi cao, đi lại khó khăn nên cụ không thể thoát ra ngoài. Sau khi nghe tiếng kêu cứu, người con trai ở gần đó mới chạy đến bế cụ kịp thời thoát khỏi đám cháy và cùng hàng xóm tích cực dập lửa. 
 
Do thời tiết mùa hè hanh khô, có gió mạnh, ngôi nhà lại làm bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, thiêu rụi toàn bộ, ước thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.
 
Được biết, cụ bà Nguyễn Thị Minh hiện đang sống một mình, các con đều đã lập gia đình và có hoàn cảnh hết sức khó khăn. 
 
Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương xã Sơn Hóa đã huy động lực lượng đến dập lửa và dọn dẹp hiện trường. 
 
Chính quyền huyện Tuyên Hóa cũng đã kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình cụ Minh khắc phục một phần khó khăn.
 
X.Phú
 
,
 • Thị xã Ba Đồn: Chủ động phòng ngừa cháy, nổ mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Bước vào mùa nắng nóng, công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn luôn được chính quyền và các ban, ngành thị xã Ba Đồn quan tâm đặc biệt, nhất là việc sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh tăng cao, rất dễ dẫn đến quá tải cục bộ trên các tuyến đường dây, trạm biến áp, tiềm ẩn nguy cơ chập, cháy.

  25/06/2019
  .
 • Trung tâm bán trú cho nạn nhân CĐDC/dioxin: "Điểm tựa" của những phận đời bất hạnh

  (QBĐT) - Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ nhưng hậu quả tàn khốc của nó vẫn hiện hữu trong cuộc sống của những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam (CĐDC)/dioxin. Họ đang từng ngày, từng giờ đối mặt với những nỗi đau thể xác lẫn tinh thần do CĐDC/dioxin hành hạ.

  25/06/2019
  .
 • Thương cảnh mẹ già nuôi 3 con trai tâm thần

  (QBĐT) - Suốt 30 năm nay, người mẹ già ấy vẫn từng ngày còng lưng nuôi 3 người con trai bị tâm thần, chỉ biết đập phá, hò hét và khi cơn bệnh nổi lên thì bỏ nhà đi lang thang. Đó là hoàn cảnh của bà Mai Thị Lợi (62 tuổi), thôn 2 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  25/06/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Đi tắm sông, 3 chị em ruột bị đuối nước

  (QBĐT) - Khi nghe tiếng hô hoán kêu cứu, người lớn trong thôn nhanh chóng lao xuống lạch cứu các cháu lên bờ và tiến hành các bước sơ cứu nhưng đã quá muộn.
   
  25/06/2019
  .
 • Tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người

  (QBĐT) - Ngày 24-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đến thăm và tặng bằng khen đột xuất cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi (ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), người đã dũng cảm lao xuống dòng sông Son cứu một cháu bé đang bị đuối nước.

  24/06/2019
  .
 • Đồn Biên phòng Làng Ho: Nhiều hoạt động hướng về đồng bào dân tộc xã Kim Thủy

  (QBĐT) - Đồn Biên phòng Làng Ho vừa phối hợp với Công đoàn Công ty CP xi măng Vicem Hải Vân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).

  24/06/2019
  .
 • Công ty xăng dầu Quảng Bình: Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

  (QBĐT) - Từ ngày 24 đến 27- 6, Công ty xăng dầu Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH năm 2019.

  24/06/2019
  .
 • Sụt trượt cát tại mỏ khai thác ti tan, 1 người chết, 4 người bị thương

  (QBĐT) - Ngày 23-6, ông Đặng Xuân Huề, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình cho biết, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 23-6, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn lao động đang khai thác ti tan tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  23/06/2019
  .