.

Trao 30 triệu đồng cho gia đình có 3 chị em ruột bị đuối nước

.
18:34, Thứ Ba, 25/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 25-6, nhóm thiện nguyện "Bạn đồng hành" (TP. Đồng Hới) đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có 3 con nhỏ bị đuối nước thương tâm vào chiều tối 24-6.
Các thành viên trong nhóm thiện nguyện Bạn Đồng Hành thắp viếng các nạn nhân xấu số
Các thành viên trong nhóm thiện nguyện "Bạn đồng hành" thắp hương viếng các nạn nhân xấu số.
Theo đó, toàn bộ số tiền được đại diện nhóm thiện nguyện trao tận tay cho ông Hoàng Văn Lý, thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, bố của 3 cháu nhỏ bị đuối nước. 
 
Được biết, tổng số tiền thiện nguyện được huy động từ các thành viên trong nhóm, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
 
Một thành viên của nhóm thiện nguyện "Bạn đồng hành" chia sẻ: "Khi biết tin vụ đuối nước xảy ra, anh chị em trong nhóm ai cũng xót thương. Mục đích của nhóm là hi vọng lòng nhân ái sẽ tiếp tục được lan tỏa để sẻ chia sự đau thương, mất mát với gia đình".
 
Như đã đưa tin trước đó, chiều tối 24-6, một vụ đuối nước thương tâm làm  3 cháu nhỏ là chị em ruột trong một gia đình bị tử vong. Ngay sau đó, nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và chia sẻ với gia đình. Các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp cũng tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn. 
 
X.Phú
,
 • Xóm nghèo chung đại tang...

  (QBĐT) - Sáng 25-6, cả thôn nghèo Thanh Châu, xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa) cùng chung lo hậu sự cho 3 chị em ruột trong vụ đuối nước chiều tối hôm trước. Tiếng khóc xé lòng của người thân, hàng xóm vì sự ra đi quá sớm của 3 đứa trẻ thơ dại. Không khí đau thương, tang tóc trùm lên làng quê yên bình bên dòng sông Gianh... 

  25/06/2019
  .
 • Bố Trạch: 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu

  (QBĐT) - Ngày 25-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Bố Trạch tổ chức ngày hội HMTN đợt 2 năm 2019. 

  25/06/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Cháy lớn làm thiêu rụi một ngôi nhà ở xã Sơn Hóa

  (QBĐT) - Ngọn lửa bốc cháy bất ngờ đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của cụ bà Nguyễn Thị Minh (93 tuổi) ở thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa. May mắn không có thiệt hại về người. 

  25/06/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Chủ động phòng ngừa cháy, nổ mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Bước vào mùa nắng nóng, công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn luôn được chính quyền và các ban, ngành thị xã Ba Đồn quan tâm đặc biệt, nhất là việc sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh tăng cao, rất dễ dẫn đến quá tải cục bộ trên các tuyến đường dây, trạm biến áp, tiềm ẩn nguy cơ chập, cháy.

  25/06/2019
  .
 • Trung tâm bán trú cho nạn nhân CĐDC/dioxin: "Điểm tựa" của những phận đời bất hạnh

  (QBĐT) - Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ nhưng hậu quả tàn khốc của nó vẫn hiện hữu trong cuộc sống của những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam (CĐDC)/dioxin. Họ đang từng ngày, từng giờ đối mặt với những nỗi đau thể xác lẫn tinh thần do CĐDC/dioxin hành hạ.

  25/06/2019
  .
 • Thương cảnh mẹ già nuôi 3 con trai tâm thần

  (QBĐT) - Suốt 30 năm nay, người mẹ già ấy vẫn từng ngày còng lưng nuôi 3 người con trai bị tâm thần, chỉ biết đập phá, hò hét và khi cơn bệnh nổi lên thì bỏ nhà đi lang thang. Đó là hoàn cảnh của bà Mai Thị Lợi (62 tuổi), thôn 2 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  25/06/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Đi tắm sông, 3 chị em ruột bị đuối nước

  (QBĐT) - Khi nghe tiếng hô hoán kêu cứu, người lớn trong thôn nhanh chóng lao xuống lạch cứu các cháu lên bờ và tiến hành các bước sơ cứu nhưng đã quá muộn.
   
  25/06/2019
  .
 • Tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người

  (QBĐT) - Ngày 24-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đến thăm và tặng bằng khen đột xuất cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi (ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), người đã dũng cảm lao xuống dòng sông Son cứu một cháu bé đang bị đuối nước.

  24/06/2019
  .