.

Tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người

.
17:25, Thứ Hai, 24/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 24-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đến thăm và tặng bằng khen đột xuất cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi (ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), người đã dũng cảm lao xuống dòng sông Son cứu một cháu bé đang bị đuối nước.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen cho em Trần Văn Nam
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen cho em Trần Văn Nam.
Trước đó, chiều 19-6, em Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi, ở cùng thôn) cùng anh trai của mình ra sông Son chơi không may bị nước cuốn ra xa và chìm xuống sông. Nghe được tiếng kêu cứu, Nam liền lao xuống sông tìm kiếm, một lúc sau thì đưa được Hòa lên bờ. Hòa được sơ cứu kịp thời và hồi tỉnh sau đó; em được gia đình đưa vào bệnh viện tiếp tục điều trị và đến nay sức khỏe đã dần hồi phục.
 
Được biết, hoàn cảnh gia đình của Nam thuộc diện khó khăn do bố thường xuyên đau ốm và mất khả năng lao động. Nam là con đầu trong gia đình. Dù tuổi còn nhỏ nhưng em là lao động trụ cột. Trong thời gian nghỉ hè, Nam phải đi phụ thợ xây, thả lưới kiếm tiền phụ giúp gia đình, tích góp để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới.
 
Tại buổi trao thưởng, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn đã tuyên dương hành động dũng cảm của Nam và mong muốn thanh niên tỉnh nhà tiếp tục có những hành động đẹp như Nam. Sắp tới, Tỉnh đoàn cũng sẽ đề xuất lên Trung ương Đoàn đề nghị trao tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Nam.
 
Trước đó, UBND huyện Bố Trạch, Huyện đoàn Bố Trạch cũng đã trao giấy khen cho hành động dũng cảm của em Trần Văn Nam.
 
Xuân Vương
,
 • Đồn Biên phòng Làng Ho: Nhiều hoạt động hướng về đồng bào dân tộc xã Kim Thủy

  (QBĐT) - Đồn Biên phòng Làng Ho vừa phối hợp với Công đoàn Công ty CP xi măng Vicem Hải Vân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).

  24/06/2019
  .
 • Công ty xăng dầu Quảng Bình: Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

  (QBĐT) - Từ ngày 24 đến 27- 6, Công ty xăng dầu Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH năm 2019.

  24/06/2019
  .
 • Sụt trượt cát tại mỏ khai thác ti tan, 1 người chết, 4 người bị thương

  (QBĐT) - Ngày 23-6, ông Đặng Xuân Huề, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình cho biết, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 23-6, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn lao động đang khai thác ti tan tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  23/06/2019
  .
 • Nỗi niềm cán bộ thôn bản

  (QBĐT) - Được ví như "cầu nối" giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, đội ngũ cán bộ thôn, bản đã góp phần đắc lực trong việc phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Vượt qua bao khó khăn vất vả, những người "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" vẫn lặng lẽ cống hiến, làm tròn trách nhiệm được giao, dẫu chế độ, chính sách đãi ngộ chưa thực sự tương xứng.

  23/06/2019
  .
 • Đau đầu với... vắcxin

  (QBĐT) - 4 giờ sáng, bà D. dậy đi tập thể dục thì gặp anh H. hớt hải dắt xe ra khỏi nhà. Thấy lạ, bà D. thắc mắc:

  23/06/2019
  .
 • Hội LHPN huyện Bố Trạch: Nhiều hoạt động hướng về phụ nữ biên cương

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Bố Trạch vừa có chuyến thăm, giao lưu và hỗ trợ phát triển kinh tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe đối với đồng bào miền núi xã Thượng Trạch.

  22/06/2019
  .
 • Tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN huyện Quảng Trạch vừa tổ chức buổi "Tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái" cho 90 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. 

  22/06/2019
  .
 • Tàu cá bốc cháy thiệt hại gần 2 tỷ đồng

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản, một chiếc tàu cá của ngư dân TX. Ba Đồn đang neo đậu bất ngờ bị bốc cháy ngùn ngụt trong đêm gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

  21/06/2019
  .