.

Hội LHPN huyện Bố Trạch: Nhiều hoạt động hướng về phụ nữ biên cương

.
15:06, Thứ Bảy, 22/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hội LHPN huyện Bố Trạch vừa có chuyến thăm, giao lưu và hỗ trợ phát triển kinh tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe đối với đồng bào miền núi xã Thượng Trạch.
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Bố Trạch trao bò giống cho các hộ gia đình của xã Thượng Trạch.
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Bố Trạch trao bò giống cho các hộ gia đình của xã Thượng Trạch.
Để góp phần giúp đỡ các hộ gia đình, hội viên phụ nữ nghèo của xã phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, Hội LHPN huyện Bố Trạch phối hợp với Hội LHPN tỉnh trao 4 bò giống cho 4 hộ gia đình của xã Thượng Trạch, trị giá 40 triệu đồng.
 
Hội LHPN huyện cũng đã kết nối với Hội LHPN xã Đức Trạch và các cá nhân điển hình trong phát triển kinh tế trao tặng trên 100 suất quà, gồm bánh, kẹo và nước mắm (trị giá trên 10 triệu đồng) cho hơn 100 hộ phụ nữ trên địa bàn xã.
 
Cũng trong đợt này, Hội LHPN huyện phối hợp với Trạm Y tế xã Thượng Trạch tổ chức buổi truyền thông về "Chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ và trẻ em gái, dân số-KHHGĐ, phòng chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” cho đồng bào 3 bản của xã Thượng Trạch với hơn 100 phụ nữ và trẻ em tham gia.
 
Tại đây, các chị em phụ nữ và trẻ em gái được phổ biến các thông tin về sức khoẻ sinh sản, dân số-KHHGĐ và các nội dung cơ bản nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để phòng tránh.
 
Sau buổi truyền thông, các chị em được phát các dụng cụ tránh thai, như: bao cao su, thuốc tránh thai do Trung tâm Y tế dự phòng huyện hỗ trợ.
 
Hương Trà
,