.

Công ty xăng dầu Quảng Bình: Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

.
17:20, Thứ Hai, 24/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Từ ngày 24 đến 27- 6, Công ty xăng dầu Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH năm 2019.

Cán bộ, người lao động Công ty xăng dầu Quảng Bình tập trung nắm bắt các phương pháp huấn giảm thiệu rủi rõ mùa khô hạn
Cán bộ, người lao động Công ty xăng dầu Quảng Bình tham gia lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn có 172 cán bộ, công nhân viên và người lao động ở các cửa hàng xăng dầu, các đơn vị trực thuộc của Công ty xăng dầu Quảng Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về PCCC và CNCH, các nội dung văn bản pháp luật mới của Nhà nước về công tác PCCC; các tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật về PCCC, phương án PCCC đối với các công trình xăng dầu, thực hành PCCC và CNCH...

Được biết, hàng năm công tác tập huấn, diễn tập tình huống PCCC luôn được Công ty xăng dầu Quảng Bình duy trì nhằm nâng cao kỹ năng thực hành phương tiện chữa cháy, chỉ huy chữa cháy và hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng, bảo đảm sẵn sàng cao nhất để khi có sự cố cháy nổ xảy ra chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Điểm mới trong đợt tập huấn lần này là các cán bộ, công nhân viên và người lao động không chỉ được huấn luyện kỹ năng PCCC mà còn được thực hành kỹ về công tác CNCH nhằm giảm thiểu rủi ro về con người khi có tình huống cháy xảy ra.

Hiền Phương

,
 • Sụt trượt cát tại mỏ khai thác ti tan, 1 người chết, 4 người bị thương

  (QBĐT) - Ngày 23-6, ông Đặng Xuân Huề, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình cho biết, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 23-6, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn lao động đang khai thác ti tan tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  23/06/2019
  .
 • Nỗi niềm cán bộ thôn bản

  (QBĐT) - Được ví như "cầu nối" giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, đội ngũ cán bộ thôn, bản đã góp phần đắc lực trong việc phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Vượt qua bao khó khăn vất vả, những người "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" vẫn lặng lẽ cống hiến, làm tròn trách nhiệm được giao, dẫu chế độ, chính sách đãi ngộ chưa thực sự tương xứng.

  23/06/2019
  .
 • Đau đầu với... vắcxin

  (QBĐT) - 4 giờ sáng, bà D. dậy đi tập thể dục thì gặp anh H. hớt hải dắt xe ra khỏi nhà. Thấy lạ, bà D. thắc mắc:

  23/06/2019
  .
 • Hội LHPN huyện Bố Trạch: Nhiều hoạt động hướng về phụ nữ biên cương

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Bố Trạch vừa có chuyến thăm, giao lưu và hỗ trợ phát triển kinh tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe đối với đồng bào miền núi xã Thượng Trạch.

  22/06/2019
  .
 • Tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN huyện Quảng Trạch vừa tổ chức buổi "Tuyên truyền phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái" cho 90 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. 

  22/06/2019
  .
 • Tàu cá bốc cháy thiệt hại gần 2 tỷ đồng

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản, một chiếc tàu cá của ngư dân TX. Ba Đồn đang neo đậu bất ngờ bị bốc cháy ngùn ngụt trong đêm gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

  21/06/2019
  .
 • Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước trên sông Son

  (QBĐT) - Ngày 21-6, huyện Bố Trạch tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi (ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch), người đã dũng cảm lao xuống sông để cứu em Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi), ở cùng thôn thoát khỏi đuối nước trên sông Son.

  21/06/2019
  .
 • Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 20-6, tại xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Bình tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tâm, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

  21/06/2019
  .