.

Xin đừng "quay lưng"!

.
17:23, Chủ Nhật, 07/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Sau khi rộ lên thông tin về dịch tả lợn châu Phi, cả làng ông T. hầu như chẳng ai dám động đến thịt lợn. Tình trạng này khiến người chăn nuôi lẫn người buôn bán thịt lợn đều khóc ròng. 

Một hôm, ông T. đến nhà anh H. chơi. Đến bữa ăn, vợ chồng anh H. mời nhiệt tình nên ông T. ở lại dùng bữa cùng. Thấy mâm cơm có nhiều món làm từ thịt lợn, ông T. ngạc nhiên:

- Nhà anh liều thế, đang có dịch mà vẫn ăn thịt lợn như thường vậy? Không sợ à?!
 
- Có gì mà sợ hả bác! Mình mua thịt lợn nguồn gốc rõ ràng, đã được cán bộ thú y kiểm định và đóng dấu đàng hoàng, có gì phải lo ạ. Với lại, theo cháu biết, dịch tả lợn châu Phi không lây sang người. Mình chế biến cẩn thận, nấu chín kỹ thì không phải lo đâu bác ạ. Ai cũng "tẩy chay" thịt lợn thì người chăn nuôi biết phải làm sao? Tội lắm bác ạ!
 
- Anh nói cũng có lý. Có khi tôi phải về nói với bà nhà tôi và mấy đứa con từ giờ, đừng "quay lưng" với thịt lợn nữa! - ông T. gật gù. 
 
Tâm An
,
 • Đau đáu... nguồn cội

  (QBĐT) - Gặt hái thành công sau những khó khăn, càng thấu trải nhiều, chị lại càng đau đáu muốn làm gì đó cho nơi "chôn nhau cắt rốn". Người phụ nữ bản lĩnh ấy đã, đang và luôn nỗ lực để thực hiện những mong muốn, dự định ấp ủ cho quê hương.

  07/04/2019
  .
 • Cần nghiêm cấm ô tô vào trường đưa đón học sinh

  (QBĐT) - Sau một số vụ tai nạn thương tâm do ô tô gây ra trong khuôn viên trường học, đặc biệt có trường hợp khiến học sinh tử vong, Bộ Giáo dục-Đào tạo đã có quy định nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại cơ sở giáo dục trong toàn quốc. Thế nhưng, tình trạng này vẫn diễn ra tại các trường học trên địa bàn tỉnh…

  07/04/2019
  .
 • Khi phong trào hiến máu cứu người trở thành trách nhiệm chung

  (QBĐT) - Ngày 7-4-2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện (HMTN) và lấy ngày 7-4 hàng năm là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện". 

  06/04/2019
  .
 • Hội LHPN huyện Quảng Ninh: Khánh thành công trình cấp nước sinh hoạt cho bản Khe Cát

  (QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", Hội LHPN huyện Quảng Ninh vừa phối hợp với Quỹ Phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh, Ủy ban MTTQVN xã Trường Sơn (Quảng Ninh), các nhà hảo tâm đã khánh thành công trình cấp nước sinh hoạt cho bà con bản Khe Cát, xã Trường Sơn.

  06/04/2019
  .
 • Dân khổ vì đường bị băm nát…

  (QBĐT) - Đó là tuyến đường nhựa dài khoảng 5km bắt đầu từ thị trấn Nông trường Lệ Ninh đi các xã miền núi Ngân Thủy và Lâm Thủy của huyện Lệ Thủy.

  06/04/2019
  .
 • Lúa đông-xuân của bà con Vân Kiều ở bản Lâm Ninh có nguy cơ mất trắng

  (QBĐT) - Bản Lâm Ninh là một trong những bản định cư của đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Xuân (Quảng Ninh) có diện tích trồng lúa nước. Vụ đông-xuân năm nay, bản Lâm Ninh gieo cấy được 5,5ha. Đến thời điểm hiện tại cây lúa đang bước vào giai đoạn trổ bông.

  05/04/2019
  .
 • Phường Hải Thành (TP. Đồng Hới): Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự

  (QBĐT) - Thực hiện chủ trương của TP. Đồng Hới về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", đầu tháng 4-2019, phường Hải Thành đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera.

   
  05/04/2019
  .
 • Tăng cường quản lý xe điện bốn bánh vận chuyển khách du lịch

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Du lịch, trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình tăng cao, kéo theo nhu cầu về di chuyển trở nên đa dạng, trong đó xe ô tô điện bốn bánh là loại hình phương tiện mới được đưa vào phục vụ du lịch và được nhiều du khách lựa chọn.

  05/04/2019
  .