.

Tuyên Hóa: Nông dân xã Đồng Hóa thi chăn nuôi bò lai giỏi

.
08:41, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Hội Nông dân xã Đồng Hóa (Tuyên Hóa) vừa tổ chức thành công hội thi nông dân chăn nuôi bò lai giỏi.

Hội thi nhằm tạo sân chơi giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm và khuyến khích, thúc đẩy phong trào chăn nuôi bò lai tại địa phương, đồng thời cung cấp những kiến thức mới về kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thú y, các kỹ năng thực hành... cho người chăn nuôi.

Cấc hội viên tham gia thi phần lý thuyết tại hội thi
Các hội viên tham gia thi phần lý thuyết tại hội thi.

Hội thi với sự tham gia của 14 hội viên nông dân xã, những người đang tham gia nuôi bò lai. Sản phẩm dự thi của các hội viên là 14 bò mẹ và 14 bê con. Hội thi có hai phần, gồm thi lý thuyết về kỹ thuật chăn nuôi bò lai và phần thi thực tế để đánh giá ngoại hình, thể chất bò mẹ và bê lai của các hội viên trực tiếp tham dự.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho ông Cao Xuân Liên (thôn Thuận Hoan), giải nhì ông Nguyễn Văn Thiện (thôn Thuận Hoan) và 3 giải ba, 9 giải khuyến khích.

Được biết, trong năm tới, Hội Nông dân xã Đồng Hoá sẽ tiếp tục duy trì hội thi nhằm nâng cao kiến thức và hiệu quả chăn nuôi bò lai cho nông dân, lan tỏa phong trào nuôi bò lai để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Thanh Hoa

 

 

 

,