.

Khi "thượng đế" bị quên!

.
06:57, Thứ Hai, 04/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Vợ chồng bác T. từ quê lên thăm đứa cháu nội đang ốm nằm viện. Trên đường đi, tranh thủ lúc vợ vào chợ mua một số thứ cần thiết, bác T. ghé quán bên đường để ăn sáng. Quán không lớn lắm nhưng khá đông khách. Bác để ý thấy, khách vào ăn sáng đa phần là người ăn mặc lịch sự, sang trọng.

Ngồi đợi một lúc khá lâu nhưng không thấy nhân viên quán đến hỏi han, phục vụ, trong khi đó, các bàn bên cạnh dù đến sau vẫn được đon đả mời chào, phục vụ chu đáo, bác T. đâm bực mình.

 "Hay thấy mình ăn mặc tuềnh toàng nên họ coi thường?!", bác T. nghĩ bụng. Đợi thêm một lúc nữa vẫn chưa được ăn sáng, bực bội, bác nói với chủ quán: 

 - Đã vào đây thì ai cũng là "thượng đế", sao quán lại có thể phân biệt đối xử như vậy được?
 
Nói xong, bác T. đứng dậy đi thẳng trước những ánh mắt ái ngại nhìn theo của cả chủ quán lẫn thực khách.
 
Tâm An
,
 • Để người lao động yên tâm sản xuất

  (QBĐT) - "Thời gian qua, LĐLĐ TP. Đồng Hới đã bàn giao 13 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" và trao hàng nghìn suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

  28/02/2019
  .
 • Chăm lo, bảo vệ quyền lợi nữ công nhân lao động

  (QBĐT) - Để giúp chị em ngày càng nâng cao vai trò, vị thế trong xã hội, những năm qua, các cấp công đoàn đã xác định bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, qua đó giúp lao động nữ yên tâm công tác và phát huy khả năng của bản thân.

  28/02/2019
  .
 • Thăm, tặng quà thầy thuốc lão thành nhân ngày 27-2

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2019), chiều 25-2, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm ông Mai Xuân Tấn, gần 70 năm tuổi Đảng, ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (là nhân vật trong bài "Ký ức của một thầy thuốc" đăng trên Báo Quảng Bình, ra số 9030, ngày 20-2).

  26/02/2019
  .
 • Khánh thành và bàn giao phòng học tại xã Thượng Trạch

  (QBĐT) - Qua sự kết nối của Vụ giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục-Đào tạo) và Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình, Công ty TNHH Minh Tâm (tỉnh Hưng Yên) đã hỗ trợ xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Tuộc, thuộc Trường tiểu học số 2 Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

  26/02/2019
  .
 • Công ty May Thăng Long Quảng Bình: Khẳng định thương hiệu

  (QBĐT) - Ông Đặng Thăng Long, Giám đốc Công ty TNHH May Thăng Long tâm sự: "Thành lập từ năm 2014, đơn vị luôn lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí phát triển và chính sách khách hàng là trung tâm".

  02/03/2019
  .
 • Quảng Ninh: Huy động được 539 đơn vị máu

  (QBĐT) - Ngày 1-3, huyện Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Trung ương khu vực Huế-duyên hải miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019.

   

  02/03/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I-2019

  (QBĐT) - Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa, Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019. 

  01/03/2019
  .
 • Chắp cánh những ước mơ

  (QBĐT) - Chia sẻ khó khăn với người dân tại các xã nghèo miền biển, nhiều đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh đã nhận các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để các em tiếp tục con đường học hành, chắp cánh những ước mơ.

  01/03/2019
  .