.

"Ở nhà chống dịch" với bộ sách tỏa hương đầu tiên tại Việt Nam

.
08:48, Thứ Tư, 12/05/2021 (GMT+7)
Lần đầu tiên, bạn đọc nhỏ tuổi sẽ cầm trên tay bộ sách có mùi hương thực sự như ngoài đời, gồm các mùi hương của hoa và các loại trái cây quen thuộc. Đó là bộ sách “Mùi hương” do Đinh Tị Books giới thiệu tới độc giả nhí nhân dịp nghỉ hè và ở nhà chống dịch. 
Bộ sách gồm hai tập với hai chủ đề hoa và trái cây, giới thiệu về mùi hương các loại hoa và các loại quả thân thuộc xung quanh trẻ. Mỗi trang chủ đề trong cuốn sách được gắn một “tem mùi hương” để người đọc có thể chà xát nhẹ và mùi hương sẽ tỏa ra từ chiếc tem này.
 
Những mùi hương trong hai cuốn sách đầu tiên rất gần gũi, quen thuộc như hoa oải hương, hoa lan, trái dâu tây, trái chuối, dưa hấu… đều được đưa vào trang sách. Các mùi hương được sử dụng trong sách đều được kiểm định và chứng nhận bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các góc của sách đều được bo tròn không gây nguy hiểm cho trẻ. 
 Tem mùi hương màu tím dán ở bông hoa sẽ cho mùi hương thật.
Tem mùi hương màu tím dán ở bông hoa sẽ cho mùi hương thật.
Trong mỗi cuốn sẽ có hình ảnh về các loài hoa quả và các từ vựng tiếng Anh tương ứng với nội dung giúp trẻ vừa nhìn vừa ghi nhớ mặt chữ. Mỗi cuốn sách đều tặng kèm mã QR học tiếng Anh. Bố mẹ và trẻ có thể quét mã để nghe cách phát âm chuẩn các từ vựng tiếng Anh trong sách. 
 Tem mùi dứa.
Tem mùi dứa.
Bộ sách “Mùi hương” được nghiên cứu và sáng tạo do chính những họa sĩ, tác giả Việt Nam, để mang đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi những hình ảnh đậm chất văn hóa Việt. Từ những nhân vật trong sách như bé An, bé Vy đến khung cảnh thành phố ngàn hoa Đà Lạt, hay những quầy bán hoa quả thật gần gũi.
 
Bộ sách là sự tiếp nối sau thành công của những bộ sách “người Việt viết cho trẻ em Việt” trước đây như sách “Mặt nạ”, sách “Lật mở khám phá”, sách “Chiếu bóng”… 
 
Theo Báo Nhân Dân
,
 • Ra mắt sách ảnh "Nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch"

  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch (15-5-1921 - 15-5-2021), trên cơ sở phê duyệt của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà xuất bản Thông tấn thuộc Thông tấn xã Việt Nam biên soạn và xuất bản cuốn sách ảnh "Nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch".

  11/05/2021
  .
 • Phát huy vai trò của thư viện công cộng cấp tỉnh

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của thư viện công cộng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

  11/05/2021
  .
 • Trà

  (QBĐT) - Bữa nọ, tôi đọc một cuốn sách, trong đó có câu chuyện về trà. Cùng những câu chữ tao nhã về thức uống quen thuộc này, hình ảnh quán trà bên đường dừng chân đợi khách đường xa cứ vương vấn mãi.

  09/05/2021
  .
 • VOV phát động sáng tác ca khúc 'Hát lên Việt Nam - Let's Sing Viet Nam'

  Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa chính thức phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề "Hát lên Việt Nam - Let's Sing Viet Nam".

  07/05/2021
  .
 • Xe đạp thồ … huyền thoại

  (QBĐT) - Chiến dịch Điện Biên Phủ
  Từng đoàn xe đạp thồ
  07/05/2021
  .
 • Phát động cuộc thi mỹ thuật cho thiếu nhi Việt Nam

  Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phát động Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021.

  06/05/2021
  .
 • NXB Kim Đồng ra mắt nhiều sách mới nhân Tháng Đọc sách

  Nhân dịp Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Tháng Đọc sách, NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều bộ sách mới, sách tái bản và nhiều chính sách khuyến mãi, giảm giá từ nay đển hết 19-5 tại sàn thương mại điện tử Book365.vn, nơi đang tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia 2021.

  03/05/2021
  .
 • Phát hành bộ tem 'Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19'

  Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

  01/05/2021
  .