.

16 tác phẩm được trao giải tại Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ II – năm 2020

.
15:58, Thứ Sáu, 04/12/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 4-12, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ II - năm 2020 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Tham dự lễ có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức giải; đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức giải; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan báo chí và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải trao giải A cho nhóm tác giả
Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức giải trao giải A cho nhóm tác giả

Để triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Giải báo chí về xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch về tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ II - năm 2020. Sau lễ phát động, các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, động viên hội viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên tích cực hưởng ứng, sáng tác tác phẩm báo chí có chất lượng để tham dự giải. Thường trực Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức các cấp ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại lễ trao giải
Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu tại lễ trao giải

Giải đã nhận được 70 tác phẩm tham dự thuộc 4 loại hình, gồm: báo in 26 tác phẩm, truyền hình 33 tác phẩm, phát thanh 7 tác phẩm và báo điện tử 4 tác phẩm. Các tác phẩm đa dạng ở thể loại, phong phú về nội dung, phản ánh sinh động, khách quan, chân thực và có chiều sâu trên các mặt của công tác xây dựng Đảng, đã thu hút được sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem. Thông qua những vấn đề cụ thể mà báo chí đã nêu giúp cho các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy những mặt tích cực, khắc phục những hạn chế, yếu kém; bổ sung, sửa đổi các quy định không còn phù hợp và tìm ra giải pháp cho những vấn đề thực tiễn đặt ra. Qua nội dung các tác phẩm dự giải đã thể hiện sự công phu, tìm tòi trong thu thập tư liệu, lựa chọn chủ đề, cách thể hiện của các tác giả.

 Đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban tổ chức giải trao giải B cho các tác giá, nhóm tác giả
Đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức giải trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 7 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Ban Tổ chức đã gửi các tác phẩm đạt giải tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ V- năm 2020.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức giải đã gửi lời chúc mừng đến các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Cơ quan Thường trực giải của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí, sự nỗ lực của phóng viên, cộng tác viên.  

Biểu dương những kết quả đạt được của Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ II-năm 2020 cả về chất lượng nội dung và sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhóm phóng viên, đồng chí Trần Thắng cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng nói chung, chất lượng các tác phẩm tham dự giải nói riêng, tạo tiền đề thành công cho Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III - năm 2021, tham gia Giải Búa liềm vàng toàn quốc lần thứ VI-năm 2021.

Đại diện lãnh đạo ban Tổ chức Tỉnh ủy và Báo Quảng Bình trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giải
Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Báo Quảng Bình trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, gồm: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, cấp ủy các cấp và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền sâu rộng kết quả Giải báo chí xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ II - năm 2020 và triển khai Giải báo chí xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III – năm 2021, hưởng ứng Giải Búa liềm vàng toàn quốc lần thứ VI - năm 2021. Quá trình triển khai cần bám sát nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng để đưa vào tác phẩm; chú trọng nội dung nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, các quan điểm sai trái, thù địch. Các cơ quan báo chí của tỉnh, đặc biệt là Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình chủ động xây dựng kế hoạch tham dự giải, tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên tác nghiệp nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm dự giải. Các ban, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường công tác phối hợp để phát hiện nhân tố mới, những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng để chủ động cung cấp, định hướng đề tài cho các cơ quan báo chí thực hiện.  

Đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đã cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy đối với quá trình tổ chức và triển khai Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ II - năm 2020. Phát huy những kết quả đạt được, những năm tiếp theo, Ban Tổ chức giải sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng của giải, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng quê hương vững mạnh.  

Ngọc Mai

 

,