.

Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình: Tọa đàm giới thiệu tuyển tập thơ của nhà thơ Ngọc Khương

.
19:06, Thứ Hai, 09/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 9-3, Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tuyển tập thơ của nhà thơ Ngọc Khương, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.
Nhà thơ Ngọc Khương tại buổi tọa đàm
Nhà thơ Ngọc Khương tại buổi tọa đàm

Nhà thơ Ngọc Khương, tên thật là Nguyễn Ngọc Khương, sinh năm 1949, quê ở xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn, hiện đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. 50 năm làm thơ, nhà thơ Ngọc Khương đã sáng tác ra khoảng 1.000 bài thơ, xuất bản 12 tập thơ, tiêu biểu là các tập: “Trăng nghiêng”, “Hồn quê”, “Cõi người”, “Đất nước tôi”, “Trăng Nhật Lệ”… Những bài thơ xuất sắc, phong phú về chủ đề được tác giả lựa chọn in thành Tuyển tập thơ Ngọc Khương với độ dày 380 trang, trong đó có nhiều bài thơ đã được các nhạc sỹ phổ nhạc.

Tại buổi tọa đàm, giới thiệu tập thơ, các nhà văn, nhà thơ như: Hữu Phương, Hoàng Vũ Thuật, Lý Hoài Xuân, Mai Văn Hoan… đã trình bày tham luận làm rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách thơ Ngọc Khương. Phần lớn tác phẩm xuất sắc của ông đều viết về quê hương Quảng Bình, nơi có dòng sông, giếng làng, bến đò, ruộng đồng, hàng cau, giàn bầu và “Giọng miền Trung cồn cào nỗi nhớ”… Tất cả được thể hiện qua một phong cách thơ bình dị mà quyến rũ. Và nói như nhà văn Lê Thiếu Nhơn (ủy viên Hội đồng lý luận phê bình Hội Nhà văn Việt Nam): “Ngọc Khương xuất hiện trên thi đàn Việt với một bức chân dung không nhòa lấp trong thương khó bộn bề”…

Nh.V
 
,
 • Cánh đồng với mẹ

  (QBĐT) - Cánh đồng với mẹ của tôi
  hai sương một nắng
  chẳng lời đục trong
  09/03/2020
  .
 • "Đường về cao nguyên", khúc tráng ca của người lính trận

  (QBĐT) - Những ngày cuối đời, dù đang phải nằm trên giường bệnh của Khoa Ung bướu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, ông Hoàng Minh Sơn, hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình vẫn gắng hết sức hoàn thiện những trang viết cuối cùng của cuốn "Đường về cao nguyên" (1) kịp ra mắt bạn đọc trước khi về cõi hạc.

  09/03/2020
  .
 • Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông

  Cuốn sách gồm tập hợp 12 bài nghiên cứu của 11 tác giả là những nhà nghiên cứu, có uy tín hàng đầu trong giới nghiên cứu về Biển Đông tại Đức và các nước châu Âu.

  08/03/2020
  .
 • Người "tiếp lửa" cho làn điệu hát ru làng biển Cảnh Dương

  (QBĐT) - Làng biển Cảnh Dương (Quảng Trạch) với lịch sử hơn 370 năm hình thành và phát triển, mang trong mình một "kho tàng" đồ sộ về văn hóa dân gian, trong đó có làn điệu hát ru độc đáo. 

  08/03/2020
  .
 • Mộc mạc thôn quê

  (QBĐT) - Góc ảnh đẹp

  08/03/2020
  .
 • Em và mẹ

  (QBĐT) - Em và mẹ như hai làn gió
  Thổi vào đời anh khi lạnh, khi nồng
  08/03/2020
  .
 • Tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI

  Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 6-3 cho biết: Bộ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

  07/03/2020
  .
 • Người kể chuyện làng

  (QBĐT) - "Cảnh Dương tình đất-tình người" là tập sách thứ 4 của tác giả Nguyễn Tiến Nên, một cây bút khá quen thuộc với bạn đọc Quảng Bình. 

  06/03/2020
  .