.

Dừng tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa

.
19:00, Thứ Ba, 17/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 17-3, trao đổi với phóng viên Báo Quảng Bình, ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, UBND huyện Minh Hóa đã quyết định dừng tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2020.
Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.
Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2019 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.
Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, UBND huyện Minh Hóa đã báo cáo xin chủ trương và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngày 12-3, Văn phòng UBND tỉnh đã có công văn thông báo ý kiến của đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Minh Hóa xem xét dừng việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2020. Căn cứ ý kiến chỉ đạo, UBND huyện Minh Hóa đã quyết định định dừng tổ chức sự kiện này.
 
Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba là hoạt động diễn ra thường niên trên địa bàn huyện Minh Hóa. Đây là lễ hội văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện và được UBND tỉnh công nhận là lễ hội văn hóa cấp tỉnh từ năm 2014. Để chuẩn bị chu đáo cho lễ hội năm 2020, UBND huyện Minh Hóa đã ban hành kế hoạch để triển khai các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2020.
 
Việc dừng tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2020 là việc cần thiết trong thời điểm dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. 
 
Phan Phương
 
,
 • Văn hóa thời COVID-19: Trình diễn trước những hàng ghế trống!

  Trên khắp thế giới, các sự kiện văn hóa đang bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. Một số thính phòng hòa nhạc đang cố gắng đối phó với tình thế này bằng cách chia sẻ các màn trình diễn không có khán giả và livestream trên mạng.

   
  17/03/2020
  .
 • Dịch COVID-19: 'Trạng Tý' và nhiều phim Việt thay đổi lịch công chiếu

  Nhiều nhà sản xuất đã quyết định thay đổi lịch công chiếu chính thức của các bộ phim Việt do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  16/03/2020
  .
 • O Thơm

  (QBĐT) - Chiếc Boeing sơn màu xanh nhạt đã hiện ra trong ráng chiều, hai mẹ con chị bồn chồn ngồi ở nhà ga sân bay đợi anh công tác trở về gần cả tiếng đồng hồ.

   
  16/03/2020
  .
 • Thuyền về

  (QBĐT) - Góc ảnh đẹp

  15/03/2020
  .
 • Đọc "Những mảnh ký ức sót lại" của Thanh Sơn

  (QBĐT) - Trong phần lời tựa cuốn "Những mảnh ký ức sót lại" (NXB Nghệ An-2019), tác giả Thanh Sơn (Nguyễn Đình Song, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình) đã viết: ""Những mảnh ký ức sót lại" không phải là một cuốn hồi ký, cũng không phải là tập truyện mà là những mảnh ký ức sâu sắc và chân thực của một đời người".

  15/03/2020
  .
 • Mùa hoa xoan

  (QBĐT) - Đã cuối xuân chớm hạ

  Mùa xoan cứ bâng khuâng

  15/03/2020
  .
 • 20 năm là "làng văn hoá"

  (QBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) được các địa phương của huyện Bố Trạch tích cực triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, điển hình là thôn Bắc Lộc, xã Vạn Trạch.

  14/03/2020
  .
 • Lan tỏa tình yêu đọc sách qua cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

  Khơi dậy niềm đam mê đọc sách, truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu đọc sách để nâng cao văn hóa đọc, thúc đẩy lòng nhân ái trong cộng đồng, đặc biệt là với các em học sinh, sinh viên… là hiệu quả tích cực mà Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc mang lại.

  14/03/2020
  .